Australia đầu tư 96 triệu AUD thí điểm xây dựng nhà máy sản xuất vaccine công nghệ mRNA

14:09 - 21/10/2021

Bang New South Wales của Australia hôm nay công bố kế hoạch đầu tư 96 triệu AUD để xây dựng thí điểm nhà máy sản xuất vaccine công nghệ mRNA.

 

 

 

Trong tuyên bố đưa ra ngày hôm nay, Thủ hiến bang New South Wales Dominic Perrottet cho biết, chính quyền bang này sẽ đầu tư 96 triệu AUD để cùng với các trường đại học nghiên cứu xây dựng nhà máy sản xuất và thử nghiệm vaccine theo công nghệ mRNA và các liệu pháp chữa bệnh tại Australia.

Ông Dominic Perrottet cho biết, đại dịch Covid-19 cho thấy sự cần thiết phải nhanh chóng sản xuất vaccine trong nước đồng thời việc chủ động nguồn cung vaccine cũng đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực khôi phục nền kinh tế sau đại dịch.

Cơ sở nghiên cứu tại bang New South Wales sẽ bao gồm các phòng thí nghiệm và không gian thí nghiệm tiền lâm sàng dành cho việc phát triển vaccine công nghệ mRNA giai đoạn đầu. Cơ sở này có thể sẽ được mở rộng quy mô khi quá trình phát triển và sản xuất thuốc mRNA có chủ quyền của Australia hoạt động nhịp nhàng. Chính quyền bang New South Wales hy vọng cơ sở nghiên cứu thí điểm này sẽ thu hút đầu tư vào việc nghiên cứu và phát triển vaccine công nghệ mRNA tại bang này.

Quyết định đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất vaccine mRNA thí điểm được đưa ra ngay sau khi bang New South Wales thành lập Liên minh Khoa học Sinh học ARN NSW, nơi tập hợp các trường đại học và viện nghiên cứu để thúc đẩy quá trình phát triển và sản xuất thuốc cũng như vaccine công nghệ RNA.

Không chỉ riêng bang New South Wales, việc xây dựng nhà máy sản xuất vaccine công nghệ mRNA đang rất được quan tâm tại Australia. Vào tháng 4/2021, bang Victoria cũng tuyên bố đầu tư 50 triệu AUD để xây dựng nhà máy sản xuất vaccine công nghệ mRNA. Trong khi đó, chính quyền liên bang Australia cũng đã ra thông báo mời thầu đối với việc xây dựng nhà máy sản xuất vaccine này.

Bên cạnh đó, tin từ công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ cho biết, sau khi công ty bày tỏ ý định xây dựng nhà máy ở nước ngoài, một số doanh nghiệp Australia cũng đã bày tỏ nguyện vọng có được cơ hội này. Trong một diễn biến liên quan, các nhà khoa học tại Đại học Monash của Australia cũng đang thử sản xuất vaccine công nghệ mRNA để phục vụ việc thử nghiệm với hy vọng Australia sẽ sớm có thể chủ động nguồn cung vaccine mRNA./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...