Australia công nhận hiệu quả bảo vệ của vaccine Sputnik V do Nga sản xuất

20:24 - 17/01/2022

Cơ quan quản lý dược phẩm Australia vừa ra thông báo về việc công nhận hiệu quả bảo vệ đối với vaccine Sputnik V do Nga sản xuất.

 

Đây là quyết định quan trọng, qua đó cho phép những người đã tiêm loại vaccine này được nhập cảnh Australia. Trong một thông báo được đưa ra ngày hôm nay (17/1), Cơ quan Quản lý sản phẩm trị liệu của Australia (TGA) cho biết, Cơ quan này công nhận vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V do Viện Gamaleya của Nga sản xuất.

Thông báo của TGA nêu rõ, Cơ quan này đã nhận được thông tin đầy đủ cho thấy vaccine do Nga sản xuất cung cấp khả năng bảo vệ, giúp làm giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và giảm khả năng trở nặng ở những người mắc Covid-19.

Cơ quan quản lý dược Australia xác nhận vaccine hai liều Sputnik V có hiệu quả ngăn chặn các ca nhiễm Covid-19 có triệu chứng là 89% và khả năng ngăn ngừa các ca bệnh phải nhập viện hoặc tử vong là từ 98% đến 100%.

TGA cho biết, dữ liệu nghiên cứu về hiệu quả của Sputnik V cũng như các loại vaccine đã được Cơ quan này cấp phép sử dụng hoặc công nhận đều được thực hiện trước khi xuất hiện biến thể Omicron. Cũng trong thông báo mới, TGA khẳng định Cơ quan này hiện chưa công nhận hiệu quả của loại vaccine một liều Sputnik Light cũng do Viện Gamaleya của Nga sản xuất.

Tính đến nay, Australia đã cấp phép sử dụng tổng cộng 4 loại vaccine ngừa bệnh Covid-19 bao gồm vaccine của các hãng dược Pfizer, Moderna, AstraZeneca và Johnson&Johnson. Bên cạnh đó, nước này cũng công nhận 2 loại vaccine của Ấn Độ là Covishield và Covaxin, 2 loại vaccine do Trung Quốc sản xuất gồm Coronavac và Vero Cells (BBIBP-CorV) và mới nhất là vaccine Sputnik V của Nga.

Quyết định của TGA đồng nghĩa với việc người nước ngoài đã tiêm đủ liều một trong 5 loại vaccine được công nhận sẽ được nhập cảnh Australia, đồng thời tạo điều kiện cho các lao động tay nghề cao và sinh viên quốc tế trở lại nước này.

Tình hình dịch Covid-19 tại Australia đang bắt đầu có những dấu hiệu tích cực. Hôm nay, Australia ghi nhận hơn 73.600 ca mắc mới, giảm mạnh so với hơn 86.000 trường hợp của ngày hôm qua (16/1). Một số chuyên gia về bệnh truyền nhiễm sở tại cho rằng đợt dịch Omicron tại nước này có thể đạt đỉnh trong một đến hai tuần tới.

Tại Australia, đến nay đã có gần 93% người dân đủ 16 tuổi trở lên được tiêm chủng đầy đủ và một phần năm dân số trên 18 tuổi đã tiêm liều tăng cường. Đối với nhóm trẻ từ 12 đến 15 tuổi, 75% đã tiêm đầy đủ, trong khi đó tỷ lệ tiêm mũi một của trẻ từ 5 đến 11 tuổi là trên 14%./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nữ Pháp Y

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh