Áo trục xuất thêm 4 nhà ngoại giao Nga

06:53 - 03/02/2023

Chính phủ Áo hôm nay (2/2) đã ra lệnh trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga tại Vienna, bao gồm 2 người tại Đại sứ quán Nga và 2 làm việc tại phái bộ Nga tại các cơ quan Liên Hợp Quốc.

Trong một tuyên bố ngắn ngọn, Bộ Ngoại giao Áo cho biết, 2 nhà ngoại giao tại Đại sứ quán Nga đã có những hành động không phù hợp với tư cách ngoại giao của họ, trong khi 2 người tại phái bộ thường trực tại Liên Hợp Quốc ở Vienna đã có những hành động không phù hợp với Thỏa thuận Trụ sở chính. Những người này sẽ phải rời khỏi Áo trước ngày 8/2.

Các quốc gia Tây Âu và Nga đã nhiều lần trục xuất các nhà ngoại giao của nhau kể từ khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine gần một năm trước. Vào tháng 4 năm ngoái, Áo đã trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga. Trong một động thái đáp trả, Nga sau đó cũng đã trục xuất 4 nhà ngoại giao Áo.

Áo là một thành viên Liên minh châu Âu có chính sách trung lập về quân sự, đã viện trợ cho Ukaine nhưng không cung cấp thiết bị quân sự. Thành phố Vienna của Áo cũng được biết đến là trụ sở của các cơ quan Liên Hợp Quốc, bao gồm Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế và Văn phòng Liên Hợp Quốc về Ma túy và Tội phạm./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...