Ấn Độ trục xuất một nhà ngoại giao Canada

18:00 - 19/09/2023

Ấn Độ ngày 19/9 đã trục xuất một nhà ngoại giao cao cấp của Canada, trong một động thái đáp trả hành động tương tự của Canada nhằm vào một nhà ngoại giao Ấn Độ đang làm việc tại Ottawa.

Đại sứ Canada tại Ấn Độ Cameron MacKay đã được Bộ Ngoại giao Ấn Độ triệu tập để thông báo quyết định này. Trước đó trong sáng 19/9, Bộ Ngoại giao Ấn Độ đã bác bỏ cáo buộc của Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho rằng Ấn Độ đã tổ chức sát hại thủ lĩnh Phong trào vũ trang Lực lượng con Hổ Hardeep Singh Nijjar hôm 18/6 tại Canada. New Delhi khẳng định các tuyên bố của Thủ tướng Canada là “vô lý và có động cơ”.

Phía Ấn Độ yêu cầu nhà ngoại giao Canada về nước trong vòng 5 ngày tới; đồng thời tuyên bố quyết định phản ánh quan ngại đang gia tăng của chính phủ Ấn Độ về việc các nhà ngoại giao Canada can thiệp vào công việc nội bộ của Ấn Độ cũng như sự liên quan của họ với các hoạt động chống Ấn Độ.

Trước đó 1 ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Canada Melanie Joly cho biết, một nhà ngoại giao Ấn Độ làm việc tại Canada đã được yêu cầu về nước do cáo buộc liên quan đến vụ sát hại thủ lĩnh phong trào Khalistan.

Phong trào Khalistan là một tổ chức ở hải ngoại của một nhóm người Sikh đòi thiết lập một quốc gia tự trị cho người Sikh tại bang Punjab, Tây Bắc Ấn Độ. Phong trào này nhiều lần xúi giục tổ chức các hoạt động chống phá, ly khai tại Ấn Độ và ở nước ngoài. Ấn Độ từ lâu đã coi phong trào Khalistan là một tổ chức khủng bố và truy nã các lãnh đạo của phong trào này.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...