Ấn Độ tổ chức diễu hành kỷ niệm 73 năm Ngày Cộng hòa

08:17 - 27/01/2022

Ấn Độ ngày 26/1 đã tổ chức kỷ niệm 73 năm Ngày Cộng hòa thông qua một cuộc diễu hành quy mô tại khu vực đường Rajpath ở Thủ đô New Delhi.

Cuộc diễu hành mang tính biểu tượng, diễn ra vào lúc 10h30' sáng (theo giờ địa phương) tại khu vực Rajpath ở New Delhi, nhằm thể hiện sức mạnh quân sự, sự đa dạng về văn hóa và những đổi mới của quốc gia trong các lĩnh vực khác nhau. Đây là năm thứ hai liên tiếp Ấn Độ tổ chức kỷ niệm Ngày Cộng hòa trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Do đó, sự kiện năm nay không có sự tham dự của lãnh đạo nước ngoài.

Nhằm đảm bảo an toàn trong phòng chống, dịch bệnh, các khách mời tham dự buổi lễ phải được tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19, cũng như tuân thủ các quy định như đeo khẩu trang và duy trì giãn cách xã hội.

Thủ đô New Delhi cũng đã được đặt trong tình trạng an ninh nghiêm ngặt khi các lực lượng cảnh sát tăng cường tuần tra, đảm bảo an toàn khu vực tổ chức sự kiện. Hơn 27.000 nhân viên cảnh sát đã được triển khai làm nhiệm vụ trong lễ kỷ niệm Ngày Cộng hòa năm nay.

Trước cuộc diễu hành, Thủ tướng Narendra Modi đã tới dâng hoa tại Đài tưởng niệm Chiến tranh Quốc gia, bày tỏ lòng kính trọng đối với những người lính đã hy sinh cho đất nước. Buổi lễ có sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh và các quan chức Bộ Quốc phòng.

Cuộc diễu hành được khai mạc sau khi Tổng thống Ram Nath Kovind thực hiện nghi thức kéo cờ và hát quốc ca với 21 phát súng đại bác chào mừng. Các lực lượng Lục quân, lực lượng phòng vệ Ấn Độ tiến vào khu vực chính, phô diễn các trang thiết bị hiện đại, trong đó hệ thống pháo Pack Howitzer MK-I do Ấn Độ phát triển, cùng nhiều mẫu xe tăng như Centurion, PT-76, MBT Arjun MK-I.

Điểm nhấn của cuộc diễu hành năm nay là màn trình diễn của phi đội 75 máy bay chiến đấu thuộc lực lượng Không quân Ấn Độ (IAF), đánh dấu 75 năm giành độc lập của Ấn Độ. Các chiến đấu cơ hiện đại như Rafale, Sukhoi, Jaguar, Mi-17, MiG 29...bay qua khu vực Rajpath theo nhiều đội hình khác nhau.

Bên cạnh đó, có tới 21 hoạt cảnh giới thiệu cuộc sống và thành tựu của 12 tiểu bang, vùng lãnh thổ liên bang và 9 bộ ngành xuất hiện tại cuộc diễu hành.

Ấn Độ kỷ niệm Ngày Cộng hòa để đánh dấu ngày Hiến pháp có hiệu lực vào năm 1950 và quốc gia này trở thành một nước cộng hòa./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...