Ấn Độ không dung thứ với những hành động đơn phương của Trung Quốc tại biên giới

09:34 - 08/12/2022

Phát biểu trước Quốc hội nước này, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Jaishankar hôm nay (7/12) khẳng định, Ấn Độ sẽ không dung thứ cho những nỗ lực đơn phương của Trung Quốc nhằm thay đổi hiện trạng khu vực tại khu vực biên giới.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ấn Độ tuyên bố, việc Trung Quốc tiếp tục xây dựng lực lượng ở khu vực Đường Kiểm soát Thực tế (LAC) sẽ gây ra những tác động và mối quan ngại nghiêm trọng đối với mối quan hệ của cả hai nước.

Trước đó, vào hồi tháng 10, tại cuộc gặp với Đại sứ Trung Quốc tại Ấn Độ Tôn Vệ Đông (Sun Weidong), Bộ trưởng Ngoại giao Jaishankar đã nhấn mạnh rằng, hòa bình và ổn định ở khu vực biên giới là điều cần thiết để duy trì mối quan hệ song phương.

Trong khi đó, Đại sứ Trung Quốc tại Ấn Độ hôm 6/12 nhấn mạnh sự cần thiết trong việc giải quyết những khác biệt giữa Ấn Độ và Trung Quốc, cũng như duy trì nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ hai nước.

Kể từ năm 2020, Ấn Độ và Trung Quốc đã trải qua nhiều vòng đàm phán cấp ngoại giao và quân sự về tình hình dọc Đường Kiểm soát Thực tế (LAC). Phía Ấn Độ cũng đã nhiều lần nhấn mạnh, quan hệ Ấn Độ-Trung Quốc không thể bình thường trừ khi hai bên giải quyết được vấn đề bất ổn ở khu vực biên giới./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...