Ấn Độ đề nghị Iran thả công dân trên tàu chở hàng bị bắt giữ

15:23 - 15/04/2024

Ấn Độ đang liên lạc với chính quyền Iran để đảm bảo an toàn và sớm thả 17 công dân Ấn Độ trên một tàu chở hàng bị quân đội Iran bắt giữ rạng sáng ngày 13/4.

 

Trước đó, một nhóm biệt kích thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã bao vây và bắt giữ tàu container MSC Aries ở Eo biển Hormuz, cách bờ biển Các Tiểu vương quốc Ả-Rập Thống nhất (UAE) khoảng 80 km.

Vào thời điểm bị bắt giữ, trên tàu có 25 thủy thủ trong đó 17 người là công dân Ấn Độ. Con tàu đang trên hành trình từ Các Tiểu vương quốc Ả-Rập Thống nhất (UAE) đến Cảng Jawaharlal Nehru của Ấn Độ.

Phía Ấn Độ đang liên lạc với chính quyền Iran thông qua các kênh ngoại giao, cả ở Tehran và New Delhi, để đảm bảo an toàn, các quyền lợi cơ bản của thủy thủ và yêu cầu sớm trả tự do cho các công dân nước này.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Ấn Độ ngày 12/4 đã đưa ra khuyến cáo đi lại, kêu gọi công dân nước này không đi du lịch đến Iran và Israel trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa hai quốc gia này. Ấn Độ đồng thời yêu cầu tất cả công dân Ấn Độ đang sinh tại khu vực tuân thủ các biện pháp phòng ngừa tối đa.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...