“80% dân số Nga có thể miễn nhiễm với Covid-19 vào tháng 11 tới”

14:11 - 22/07/2021

Phó Thủ tướng Nga Tatiana Golikova ngày  21/7 cho biết, 80% dân số nước này có thể sẽ miễn nhiễm với đại dịch Covid-19 vào tháng 11 tới đây.

 

Phát biểu tại một cuộc họp của chính phủ, bà Golikova cho biết:  “Chúng ta đã đặt mục tiêu và sẽ đạt được khả năng miễn dịch trong cả nước ở mức không dưới 80%. Chúng ta cũng đặt ra mục tiêu là những người này sẽ được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine cho đến ngày 1/11 tới”.

Theo bà Golikova, đến nay đã có khoảng 33,6 triệu người Nga được tiêm phòng ít nhất một mũi ngừa Covid-19, trong khi có khoảng 22,6 triệu người đã được tiêm hai mũi thứ 2.

Trước đó, ngày 18/07, Viện Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh vật tại thành phố Saint Petersburg của Nga cũng cho biết, khả năng miễn dịch cộng đồng đối với virus SARS-CoV-2 ở Nga hiện đã đạt mức 60%. Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm mới ở nước này vẫn tăng cao mỗi ngày.

Theo số liệu của Bộ Y tế Nga, nước này đã ghi nhận 6.030.240 trường hợp mắc Covid-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu xảy ra, trong đó 150.705 trường hợp được xác nhận đã tử vong. Chỉ tính riêng trong 24 giờ qua, Nga cũng ghi nhận thêm 23.704 trường hợp mắc Covid-19 mới, trong đó 783 trường hợp tử vong./.

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Vương Thế Bao La Sầu

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...