Thay vì sử dụng xe sang, thời gian gần đây, “đám cưới xe buýt” đang trở thành một trào lưu gây sốt ở Trung Quốc. Tiết kiệm, tiện lợi, khác lạ, lại không kém phần vui tươi và bảo vệ môi trường khiến không ít bạn trẻ lựa chọn xe buýt công cộng để đón dâu trong ngày trọng đại.
Hội nghị An ninh Munich (MSC) lần thứ 60 hôm nay bắt đầu diễn ra tại thành phố Munich, miền Nam nước Đức. Diễn ra trong 3 ngày, đây là diễn đàn quan trọng để các bên đối thoại cấp cao tăng cường sự hiểu biết, cùng thảo luận các biện pháp giảm đối đầu và đối phó với những thách thức an ninh toàn cầu.
Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) ngày 15/2 cho biết GDP của nước này đã giảm 0,3% trong 3 tháng cuối năm 2023, sau khi giảm 0,1% trong quý 3 năm ngoái. Trong khi nhiều chuyên gia cảnh báo một cuộc suy thoái kinh tế chính thức xảy ra khi 2 quý liên tiếp GDP sụt giảm, chính quyền Anh vẫn tỏ ra “khá lạc quan”.
Quan chức cấp cao Triều Tiên, đồng thời là em gái Nhà lãnh đạo Kim Jong Un, bà Kim Yo Jong ngày 15/2 tuyên bố, không có bất kỳ trở ngại nào để thúc đẩy mối quan hệ chặt chẽ hơn với Nhật Bản và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida có thể đến thăm Bình Nhưỡng.
Mặc dù luôn được coi là một trong những nghề ổn định ở Trung Quốc, song do đối mặt với tỉ lệ sinh và dân số giảm, hàng triệu giáo viên ở nước này đang đứng trước nguy cơ mất việc trong 10 năm tới.
Trong lúc binh sĩ Ukraine gặp thế lâm nguy, bấp bênh chưa từng thấy ở thị trấn Avdiivka thì quân đội nước này tuyên bố họ đã đánh chìm một tàu đổ bộ lớn của Nga ngoài khơi bán đảo Crimea như một phần trong chiến dịch tăng cường tấn công trên biển.
Dữ liệu sơ bộ từ Cơ quan thống kê Ba Lan (GUS) cho thấy, lạm phát hàng năm ở Ba Lan dừng ở mức 3,9% trong tháng 1, giảm tốc mạnh từ mức 6,2% trong tháng 12. Đó là chỉ số lạm phát thấp nhất mà Ba Lan từng chứng kiến trong gần ba năm, trong thời gian đó lạm phát có lúc đã đạt mức cao nhất là 18,4% vào tháng 2 năm ngoái.
Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin hôm 15/2 đã yêu cầu Cục Thuế và Cục Hải quan nước này tăng cường ngăn sự xuất hiện tràn lan của các sản phẩm giá rẻ từ Trung Quốc tại thị trường nội địa, gây ảnh hưởng không nhỏ tới các nhà sản xuất hàng gia dụng trong nước.
Liên minh các đảng phái chính trị tại Pakistan, do đảng Liên đoàn Hồi giáo Nawaz (PML-N) dẫn đầu, ngày 13/2 đã đề cử ông Shehbaz Sharif giữ chức vụ Thủ tướng khóa tới của Pakistan.
Bà Erin Phương Steinhauer, nhà đồng sáng lập Tổ chức Vietnam Society, tin rằng văn hóa - nghệ thuật là cầu nối hướng tới quan hệ ngày càng tốt đẹp hơn giữa Việt Nam và Mỹ.
Truyền thông Israel cho biết, ít nhất 1 người chết và 8 người khác bị thương trong đợt tập kích tên lửa hồi sáng nay từ khu vực miền Nam Lebanon vào miền Bắc Israel.
Dịp Lễ Tình nhân (14/2), mỗi nơi trên thế giới có một cách tôn vinh tình yêu khác nhau. Tại Croatia, có một bảo tàng tương đối đặc biệt: Các hiện vật trưng bày ở đây đều đã chứng kiến những tháng năm hạnh phúc của một mối tình dang dở nào đó.
Tình hình của Ukraine ở Avdiivka cực kỳ cam go và quyết định tăng cường điều động thêm binh lính tới đây có lẽ hoàn toàn là nhiệm vụ chính trị nhằm giữ quyền kiểm soát khu vực này bằng mọi giá, chuyên gia quân sự, đồng thời là cựu quan chức Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Ivan Stupak nhận định.
Trước việc người dân tại các khu vực bị thảm họa “Động đất trên Bán đảo Noto” xảy ra hồi đầu năm mới 2024 tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, hôm nay (14/2), các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản (LDP) cầm quyền và các đảng đối lập lớn đã tổ chức họp và nhất trí sẽ sớm thông qua Dự luật giảm thuế cho nạn nhân ở tỉnh Ishikawa của nước này.
Khoảng hơn 204 triệu cử tri Indonesia hôm nay đến các điểm bỏ phiếu để lựa chọn tổng thống, phó tổng thống cũng như thành viên Quốc hội. 3 cặp ứng cử viên tổng thống hình thành cuộc đua “tam mã” được dự đoán sẽ là những ẩn số lớn trong cuộc bầu cử lần này tại quốc gia vạn đảo.
Trung Quốc bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ đối với kế hoạch trừng phạt 3 công ty của nước này của Liên minh châu âu (EU) do bị nghi ngờ hỗ trợ cho Nga trong cuộc xung đột với Ukraine.