Vụ nữ sinh lớp 6 đánh bạn và quay clip tại Hậu Giang: Xác minh và xử lý nghiêm

10:11 - 08/02/2023

Ngày 7/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang có báo cáo nội dung vụ việc học sinh V.H.Y., lớp 6A1, Trường THPT Cây Dương, thị trấn Cây Dương huyện Phụng Hiệp đánh bạn cùng lớp là L.T.P.P.

Theo báo cáo, từ tháng 10 đến tháng 12/2022, V.H.Y. có nhiều lần vi phạm nội quy nhà trường như: không mặc đồng phục, đi trễ. Vào ngày 2/12/2022, giáo viên chủ nhiệm có mời học sinh Y. làm việc và yêu cầu viết bản tự kiểm, đồng thời giáo viên chủ nhiệm có điện thoại báo cho phụ huynh học sinh.

Lúc 12h40 ngày 30/1/2023, khi chuẩn bị vào đầu tiết học buổi chiều thì học sinh Y. đưa một số người bên ngoài vào lớp học, sau đó dồn học sinh L.T.P.P. vào góc tường và chửi thô tục, đồng thời ra tay đánh nhiều lần vào người học sinh P. với lý do “không thích thì đánh”. Theo P. thì bản thân không hề có bất cứ hành động gì gây phiền hà hay mất lòng với Y., nhưng không hiểu sao Y. cứ gây sự đánh.

Đến ngày 1/2, P. bị Y. đánh và tổ chức quay clip. Giáo viên chủ nhiệm lớp 6A1 có mời hai học sinh lên phòng Tổng phụ trách Đội và viết tường trình. Cùng ngày, phụ huynh học sinh P. có đến gặp thầy Võ Thanh Khoa- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Cây Dương để trình báo vụ việc học sinh P. bị đánh. Thầy Khoa có chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp 6A1 lập hồ sơ đưa ra Hội đồng kỷ luật nhà trường để giáo dục.

Ngoài hành vi đánh bạn thì học sinh Y. còn xúc phạm nhân phẩm giáo viên của nhà trường trong giờ học Thể dục.

Ngày 3/2, khi họp Ban Chấp hành Đảng bộ nhà trường, thầy Võ Thanh Khoa có thông tin sự việc trên. Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo thành lập ngay Tổ để tiến hành mời phụ huynh học sinh các bên đến giải quyết vụ việc.

Theo bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang, hiện nhà trường đang trong quá trình thu thập, xác minh đầy đủ thông tin những cá nhân có liên quan đến những sai phạm nêu trên, sau đó thành lập Hội đồng kỷ luật để tiến hành theo quy trình. Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã phối hợp với cơ quan Công an thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp để tiếp tục xác minh và xử lý những cá nhân bên ngoài vào quay clip theo quy định của pháp luật.

Sở đã chỉ đạo Ban Giám hiệu Trường THPT Cây Dương tiếp tục xác minh, xem xét và tùy theo mức độ vi phạm mà tiến hành xử lý những học sinh trong nhà trường theo Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT ngày 15/9/2020 của Bộ GD&ĐT ban hành Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học. Bên cạnh đó, Sở cũng đề nghị Trường THPT Cây Dương cần quan tâm và thực hiện tốt công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. Phối hợp với gia đình, các đoàn thể trong nhà trường thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để tuyên truyền, giáo dục học sinh không vi phạm nội quy nhà trường, quy định của ngành và đặc biệt là không vi phạm pháp luật.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip nữ sinh đánh bạn trong phòng học. Nhiều người phẫn nộ vì em này liên tục dùng tay đánh vào đầu, mặt của bạn. Trong clip còn xuất hiện nhiều lời lẽ thô tục, chửi thề. Vụ việc sau đó được xác định xảy ra tại Trường THPT Cây Dương./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...