Vụ bị cáo tự tử sau khi tòa tuyên án: Chuyển hồ sơ đến TAND tối cao

07:51 - 18/06/2024

TAND tỉnh Cà Mau đã chuyển hồ sơ vụ án cố ý gây thương tích mà bị cáo Lê Minh Lỉnh tự tử sau khi nghe tòa tuyên án đến Vụ Giám đốc kiểm tra I - TAND tối cao.

Ngày 16.6, anh Lê Minh Dùm (ngụ P.5, TP.Cà Mau, Cà Mau) cho biết, gia đình đã nhận thông báo của Viện KSND cấp cao tại TP.HCM về việc TAND tỉnh Cà Mau chuyển hồ sơ vụ án cố ý gây thương tích mà bị cáo trong vụ án là Lê Minh Lỉnh (33 tuổi, ngụ xã Lương Thế Trân, H.Cái Nước, Cà Mau) đã tự tử sau khi nghe tòa tuyên án đến Vụ Giám đốc kiểm tra I - TAND tối cao. Anh Dùm là anh ruột của bị cáo Lê Minh Lỉnh.
Vụ bị cáo tự tử sau khi tòa tuyên án: Chuyển hồ sơ đến TAND tối cao

Lê Minh Lỉnh thời điểm cùng mẹ làm bánh đón tết năm 2024

GIA ĐÌNH CUNG CẤP

Theo anh Dùm, trước đó, gia đình có đơn gửi Viện KSND cấp cao tại TP.HCM đề nghị xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đối với bản án hình sự sơ thẩm số 49/2023/HS-ST ngày 25.8.2023 của TAND H.Cái Nước (Cà Mau) và bản án hình sự phúc thẩm số 22/2024/HS-PT ngày 20.3.2024 của TAND tỉnh Cà Mau xét xử Lê Minh Lỉnh về tội cố ý gây thương tích.

Nội dung thông báo thể hiện, sau khi tiếp nhận đơn đề nghị của gia đình anh Dùm, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM đã ban hành công văn yêu cầu TAND tỉnh Cà Mau chuyển hồ sơ vụ án nêu trên. TAND tỉnh Cà Mau trả lời hồ sơ vụ trên đã được đơn vị chuyển đến Vụ Giám đốc kiểm tra I - TAND tối cao vào ngày 9.4.2024 và hiện TAND tỉnh Cà Mau chưa được nhận lại hồ sơ vụ án.

Chiều 16.6, một lãnh đạo TAND tỉnh Cà Mau cũng xác nhận với PV Thanh Niên là TAND tỉnh này đã chuyển hồ sơ vụ việc nói trên đến TAND tối cao. Vị lãnh đạo này cũng cho biết lý do chuyển là do gia đình bị cáo Lỉnh có yêu cầu, TAND tối cao đề nghị chuyển hồ sơ để xem lại.

Như Thanh Niên đã thông tin, Lê Minh Lỉnh là 1 trong 5 bị cáo trong vụ án cố ý gây thương tích, bị tòa sơ thẩm tuyên phạt 30 tháng tù. Cho rằng mình bị oan, bị cáo Lỉnh kháng cáo. Ngày 19.3, TAND tỉnh Cà Mau xét xử phúc thẩm và sáng 20.3 tuyên án. Trưa 20.3, bị cáo Lỉnh uống thuốc trừ sâu tự tử, đến tối 21.3, bị cáo tử vong.

Trong thư tuyệt mệnh viết tay đăng tải trên mạng xã hội và đoạn clip ghi lại trước khi uống thuốc tự tử, bị cáo Lỉnh khẳng định mình bị oan, xin lấy cái chết để chứng minh, đồng thời dặn người thân ở lại cố gắng minh oan cho mình.

 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...