Triệt phá ổ nhóm “than tặc” rút ruột trái phép mỏ Nước Vàng ở Bắc Giang

13:25 - 25/01/2022

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Bộ Công an phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Công an tỉnh Bắc Giang và một số đơn vị chức năng của tỉnh Bắc Giang triệt phá thành công một ổ nhóm “than tặc” rút ruột trái phép ở mỏ Nước Vàng.

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (PCTP) về môi trường đã tổ chức đấu tranh chuyên án Đấu tranh với đối tượng khai thác khoáng sản (than) trái phép mỏ Nước Vàng, xã Lục Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Trước đó, qua nắm bắt tình hình ngày 15/1, Cục Cảnh sát PCTP về môi trường chủ trì phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Công an tỉnh Bắc Giang và một số đơn vị chức năng của tỉnh Bắc Giang triệt phá thành công chuyên án, tạm giữ nhiều đối tượng có hành vi khai thác khoáng sản trái phép tại khu vực mỏ than Nước Vàng thuộc Công ty Cổ phần xây dựng và thương mại Việt Hoàng (Công ty Việt Hoàng), địa chỉ tại thôn Văn Non, xã Lục Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

 

Tại thời điểm kiểm tra, khu vực khai thác than có đối tượng Nịnh Văn Thủ, Nguyễn Văn Ân cùng một số đối tượng khác và 1 mỏ khai thác lộ thiên là khu đồi được bóc dỡ tầng phủ với khối lượng rất lớn, phía dưới tầng bóc dỡ đã lộ ra vỉa than có dấu hiệu đang bị khai thác.

Thu giữ quả tang các phương tiện khai thác, vận chuyển gồm 2 máy xúc hiệu KOMATSU không có biển kiểm soát, 2 ô tô tải. Trên khai trường có 2 bãi tập kết than với khối lượng khoảng 1.440 m3. Qua đấu tranh, đối tượng Nịnh Văn Thủ đã giao nộp các quyển sổ ghi chép theo dõi số lượng than đã đưa lên bãi và xuất bán tiêu thụ.

Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện tại lán "than tặc" này có 1 khẩu súng tự chế, dùng để bắn đạn chì; 1 bao tải chứa 37 thỏi nghi là thuốc nổ, trên thân có chữ AD1- FI 32-200-21, ngoài ra còn 1 túi nilon dán kín, bên trong có 25 kíp nổ điện đã gắn dây. Tại đây, các đối tượng khai nhận đây là số thuốc nổ được dùng để khai thác than trong ngày, còn thừa mang về lán cất giữ để tiếp tục sử dụng cho ngày hôm sau.

 

Bên cạnh đó, tổ công tác còn tiến hành kiểm tra 1 lán trại khác trong khu vực khai thác trái phép của các đối tượng, phát hiện tại khu lán trại này có 1 hòm kim loại bên trong có 1 khẩu súng.

Hiện, vụ việc đang được Cục Cảnh sát PCTP về môi trường tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang và các đơn vị chức năng xác minh, củng cố tài liệu để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

Noi-dau-nguoi-phu-nu

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...