Triệt phá hai chuyên án về cho vay lãi nặng tại Quảng Bình

14:14 - 14/01/2022

Từ năm 2018 đến nay, các đối tượng đã cho hơn 500 lượt người tại thành phố Đồng Hới, Bố Trạch, Quảng Trạch và Ba Đồn vay tiền với lãi suất từ 110-228%/ năm.

Triệt phá hai chuyên án về cho vay lãi nặng tại Quảng Bình

 

Ngày 12/1, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng vừa phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an thị xã Ba Đồn phá hai chuyên án về hành vi cho vay lãi nặng trên địa bàn thành phố Đồng Hới và các địa bàn phía Bắc tỉnh Quảng Bình.

Công an tỉnh Quảng Bình đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Cẩm Nhung (sinh năm 1984, đăng ký thường trú tại phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới) và Trương Thị Lệ Hằng (sinh năm 1975, trú tại phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình).

Trước đó, dưới sự chủ trì của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động hơn 60 cán bộ, chiến sĩ đồng thời phá 2 chuyên án về "tín dụng đen" trên địa bàn thành phố Đồng Hới và các địa bàn phía Bắc tỉnh Quảng Bình. Đồng loạt khám xét, kiểm tra hành chính 5 điểm tại thị xã Ba Đồn và 1 điểm tại thành phố Đồng Hới, thu giữ một số tài liệu đồ vật có liên quan của các đối tượng cho vay lãi nặng như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 2 sổ ghi chép, 3 điện thoại di động, tiền mặt và nhiều giấy tờ tài liệu liên quan cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Quá trình đấu tranh, lực lượng Công an đã làm rõ 8 đối tượng liên quan trong và ngoài tỉnh. Các đối tượng cấu kết với nhau, hoạt động hết sức tinh vi, buộc nhiều người dân, đặc biệt là người nghèo, người yếu thế phải cắm nhà, đất, cắm quầy quán bán hàng ở chợ sau đó siết nợ.

Bước đầu xác định từ năm 2018 đến nay các đối tượng đã thực hiện cho vay hơn 500 lượt người tại thành phố Đồng Hới, các huyện Bố Trạch và Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn vay tiền với lãi suất từ 110% đến 228%/ năm, tổng số tiền giao dịch 5 tỷ đồng.

Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ và xử lý theo quy định của pháp luật.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...