TP.HCM: Công an Q.Tân Phú khởi tố người chiếm giữ tiền ngân hàng gửi nhầm

08:25 - 01/03/2024

Ngày 28.2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Tân Phú (TP.HCM) vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Tâm Duy (41 tuổi, ngụ Q.Tân Bình) về tội "chiếm giữ trái phép tài sản".

Theo công an, trước đó, Duy đến ngân hàng nằm trên đường Tây Thạnh (P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú) để nộp 1,5 triệu đồng vào tài khoản của mình. Tuy nhiên, do sơ suất trong khâu hạch toán nên nhân viên ngân hàng đã hạch toán nhầm số tiền gửi từ 1,5 triệu đồng thành 1,5 tỉ đồng.
tphcm-cong-an-qtan-phu-khoi-to-nguoi-chiem-giu-tien-ngan-hang-gui-nham

Nguyễn Tâm Duy khi bị bắt

Thực hiện xong giao dịch, về nhà, Duy kiểm tra tài khoản phát hiện số tiền trong tài khoản ngân hàng của mình nhiều bất thường. Thay vì liên hệ ngân hàng để hoàn trả lại thì Duy lại chuyển 50 triệu đồng cho bạn của mình nhờ rút ra và giữ giùm.

Phía ngân hàng sau đó phát hiện ra sự việc hạch toán nhầm số tiền gửi của Duy nên đã tiến hành các thủ tục để hủy bỏ giao dịch. Tuy nhiên, phía ngân hàng chỉ thu hồi lại được 1,450 tỉ đồng. Số tiền còn lại đã bị Duy chiếm giữ trái phép.

Ngân hàng cũng đã mời Duy lên làm việc và giải thích rõ về vụ việc chuyển nhầm trên nhưng người này không hợp tác, không trả lại số tiền đã chiếm đoạt trái pháp luật cho ngân hàng.

Dù Duy biết và nhận thức được số tiền 50 triệu trên là tài sản hợp pháp của ngân hàng nhưng vẫn cố tình chiếm giữ để sử dụng, không trả lại cho ngân hàng.

Sau đó, Duy cho bạn 5 triệu và tiếp tục chiếm giữ và sử dụng hết số tiền còn lại. Do nhiều lần yêu cầu nhưng không đòi lại được số tiền 50 triệu đồng bị Duy chiếm giữ trái pháp luật, phía ngân hàng làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...