Truy tố YouTuber Võ Minh Điền livestream thách thức, kêu gọi đánh nhau

08:30 - 01/03/2024

Livestream bán hàng trực tuyến rồi xảy ra mâu thuẫn trên mạng xã hội, sau đó YouTuber Võ Minh Điền livestream thách thức, kêu gọi fan tụ tập đánh nhau.

Viện KSND Q.Bình Tân (TP.HCM) vừa hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang TAND Q.Bình Tân để chuẩn bị xét xử đối với bị can Võ Minh Điền (38 tuổi, YouTuber) về tội gây rối trật tự công cộng.
truy-to-youtuber-vo-minh-dien-livestream-thach-thuc-keu-goi-danh-nhau

Bị can Võ Minh Điền bị khởi tố, tạm giam

CACC

Theo cáo trạng, Võ Minh Điền sử dụng kênh YouTube để livestream bán hàng trực tuyến trên mạng xã hội thì xảy ra mâu thuẫn với kênh YouTube của Hà Kim Ngân nên Ngân có nhờ Lâm Duy Bảo Sơn (tên thường gọi "Sơn mặt quỷ") gặp Điền để giảng hòa.

Khoảng 11 giờ ngày 17.2.2023, Sơn đến nhà Điền tại Q.Bình Tân nhưng hòa giải bất thành nên Sơn hẹn gặp Điền ở một quán cà phê tại H.Bình Chánh để nói chuyện tiếp.

Đến khoảng 11 giờ 45 cùng ngày, Điền đi cùng một đối tượng tên Bách Hoa và khoảng 4 - 5 người của Bách Hoa (không rõ lai lịch) đến quán chờ nhưng không thấy Sơn, Kim Ngân tới. Tức giận, Điền về nhà rồi ra trước cửa nhà dùng điện thoại lên kênh YouTube livestream phát trực tiếp và có nhiều lời lẽ thô tục, xúc phạm chửi bới, thách thức đánh nhau với Sơn.

Trong lúc Võ Minh Điền livestream thì có rất nhiều người đến trước nhà Điền xem, trong đó có Trần Hoàng Ngoan, Bách Hoa và một số người của Bách Hoa.

Lúc này, Sơn đang ngồi uống rượu bia cùng một số người bạn và biết Điền đang lên mạng livestream chửi mình nên Sơn gọi điện thoại hẹn gặp Điền để nói chuyện thì Điền đồng ý.

Trong lúc đợi Sơn, Võ Minh Điền vẫn tiếp tục ngồi trước nhà livestream liên tục chửi bới, hăm dọa, lăng mạ, sỉ nhục và thách thức Sơn. Đến khoảng 20 giờ 30 cùng ngày, Sơn rủ Nguyễn Thanh Tùng, Hồ Hoàng Hải, Trần Công Tấn cùng đến nhà Điền để nói chuyện, thì cả 3 đồng ý.

Tùng lấy xe ô tô chở cả nhóm đến nhà Điền, trên đường đi Sơn liên tục nhận cuộc gọi thách thức tới nhà từ Điền. Biết Sơn còn khoảng 7 phút nữa sẽ tới, Điền liền bảo mọi người xung quanh chuẩn bị.

Khi Tùng điều khiển xe tới đầu hẻm 257 Bình Thành (P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân) thì cả nhóm xuống xe, Sơn đi lại nói chuyện với 2 người bên nhóm Điền, thì cùng lúc này có một nhóm khoảng hơn 10 người trên tay cầm theo dao, kiếm, chai bia thủy tinh chở nhau và chạy bộ từ trong hẻm 257 Bình Thành chạy ra, có một người trong nhóm chỉ Sơn và nói "nó kìa" rồi cùng nhau xông tới đuổi đánh, Sơn liền bỏ chạy tẩu thoát.

Lúc này, Võ Minh Điền từ trong nhà chạy ra trên tay cầm cây dũ ba khúc và nói "đập chết mẹ nó đi"; lập tức nhóm của Điền cầm hung khí xông tới xe ô tô. Lúc này, Tùng thấy vậy liền lên ghế tài xế ngồi và khóa cửa xe lại, Hải thấy vậy chạy lên xe khóa cửa lại và nằm xuống sàn xe trốn, riêng Tấn do không kịp lên xe nên bị nhóm của Điền dùng hung khí vây đánh liên tục vào người gây thương tích.

Sau khi đánh Tấn, nhóm của Điền quay sang đập phá xe ô tô của Tùng, đập cửa kiếng xe rồi đánh vào tay, lưng Tùng; còn Điền cầm cây dũ ba khúc đi qua lại xe ô tô, trong khi nhóm của Điền vẫn đang tiếp tục đập phá xe ô tô nên Tùng liền điều khiển xe ô tô bỏ chạy rồi đến đón Sơn. Sau đó, Tùng cùng Sơn đến công an để trình báo vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, Võ Minh Điền khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đối với các cá nhân là Sơn, Tùng, Hải, Tấn mục đích chỉ đến nhà Điền để nói chuyện nhưng sau khi đến bị nhóm của Điền tấn công và phải chạy thoát thân nên không xem xét để xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng.

 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...