Thanh Hóa: Công ty xi măng Công Thanh lấn 6,2 ha biển trái quy định

14:24 - 08/02/2023

Chưa được UBND tỉnh Thanh Hóa giao vùng biển, nhưng Công ty CP xi măng Công Thanh đã tự ý huy động máy móc, phương tiện lấn biển san lấp mặt bằng.

Ngày 8.2, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, UBND tỉnh này vừa ra quyết định phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP xi măng Công Thanh (ở xã Tân Trường, TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa), vì hành vi lấn biển trái quy định.

Thanh Hóa: Công ty xi măng Công Thanh lấn 6,2 ha biển trái quy định

Chưa được giao khu vực biển nhưng Công ty CP xi măng Công Thanh đã huy động máy móc, phương tiện lấn 6,2 ha biển

Theo UBND tỉnh Thanh Hóa, Công ty CP xi măng Công Thanh đã có hành vi vi phạm là sử dụng khu vực biển khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giao khu vực biển.

Cụ thể, Công ty CP xi măng Công Thanh đã đổ đất đắp đê bao quanh khu vực biển có diện tích 6,2 ha (thuộc địa phận xã Hải Yến, TX.Nghi Sơn) khi không có quyết định giao khu vực biển của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Hành vi của Công ty CP xi măng Công Thanh đã vi phạm các quy định tại Nghị định 11/2021 của Chính phủ; Nghị định số 37/2022 của Chính phủ. Căn cứ theo Nghị định số 162/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phạt hành chính Công ty CP xi măng Công Thanh 210 triệu đồng.

Thanh Hóa: Công ty xi măng Công Thanh lấn 6,2 ha biển trái quy định

Hàng ngàn khối đất, đá đã đổ xuống biển

Ngoài bị phạt tiền, UBND tỉnh Thanh Hóa còn yêu cầu Công ty CP xi măng Công Thanh thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là "khôi phục lại tình trạng ban đầu của khu vực biển đã đổ đất đắp đê".

Trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Viết Luân, Chi cục trưởng Chi cục Biển và Hải đảo (thuộc Sở TN-MT Thanh Hóa), cho biết biện pháp khắc phục hậu quả "khôi phục lại tình trạng ban đầu của khu vực biển đã đổ đất đắp đê" nghĩa là doanh nghiệp vi phạm phải múc, di chuyển phần đất đã đổ xuống khu vực biển mang đi chỗ khác.

Theo quan sát của chúng tôi, tại khu vực biển rộng 6,2 ha bị lấn trái phép, Công ty CP xi măng Công Thanh đã đổ đất, đá ở phạm vi rộng.

Cũng theo ông Lê Viết Luân, hành vi lấn biển, san lấp mặt bằng trên vùng biển chưa được giao của Công ty CP xi măng Công Thanh thực hiện trong năm 2022. Hiện nay công ty này đang dừng việc san lấp, lấn biển để chấp hành quy định về xử lý hành chính.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...