”Quân idol” dọa giết cả nhà cán bộ, tự xưng công an để bắt người

13:36 - 18/06/2024

Nổi lên như một dân chơi tại huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị), lúc chưa bị bắt giữ, 'Quân idol' từng gọi dọa giết cả nhà cán bộ công an ở TT.Hồ Xá (H.Vĩnh Linh) và còn tự xưng là công an để bắt người...

Ngày 17.6, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đã có kết luận điều tra về Nguyễn Quốc Quân (còn gọi là "Quân Idol", 33 tuổi, trú TT.Khe Sanh, H.Hướng Hóa) và chuyển Viện KSND tỉnh Quảng Trị để đề nghị truy tố "Quân Idol" cùng nhiều đồng phạm liên quan về các tội danh đe dọa giết người, cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.
'Quân idol' dọa giết cả nhà cán bộ, tự xưng công an để bắt người

Thời điểm chưa bị bắt giữ, "Quân idol" từng gọi điện dọa giết cả nhà cán bộ công an

T.L

Theo kết luận điều tra, ngày 8.6.2023, sau khi biết có một cán bộ công an công tác tại Công an TT.Hồ Xá (H.Vĩnh Linh) đang dò hỏi về việc làm ăn của mình, "Quân Idol" đã gọi điện trực tiếp cho cán bộ này và đe dọa: "Tau là "Quân Khe Sanh" đây, giết cả nhà bây chơ, không biết súng nổ nhà bây ngày mô, con cái bây đi học liệu đó…". Trong lúc gọi điện, "Quân Idol" còn dùng một máy điện thoại khác để quay hình lại cuộc gọi này.

Trước đó, ngày 17.8.2021, nhóm 4 người trú tại H.Hướng Hóa do xảy ra mâu thuẫn nên đã tìm đến nhà "Quân Idol" để giải quyết. Nhóm 4 người này đứng trước nhà "Quân Idol" gọi to nhưng không thấy ai nên dùng đá ném vỡ kính tầng 2.

Sáng 18.8.2021, "Quân Idol" tìm hiểu danh tính 4 người này rồi lái ô tô đến tận nơi, tự xưng là công an để "điều tra" về việc dùng đá ném vỡ kính nhà Quân. Nghiêm trọng hơn, "Quân Idol" đưa 3 trong 4 người này về nhà rồi đánh đập, đe dọa và còn livestream trên trang Facebook cá nhân.

Các hành vi của "Quân Idol" được lực lượng chức năng xác định là vụ án hình sự đe dọa giết người, uy hiếp tính mạng, sức khỏe của người bị hại, bắt giữ người trái pháp luật. Bên cạnh đó, Quân cùng các đồng phạm còn trực tiếp đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi.

Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 25.8.2023, Công an tỉnh Quảng Trị huy động lực lượng bắt giữ "Quân Idol" để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật xảy ra từ ngày 17.8.2021 tại H.Hướng Hóa. Sau đó, Công an Quảng Trị khám xét nơi ở của "Quân Idol" với nhiều lực lượng bảo vệ hiện trường, huy động cả chó nghiệp vụ vào cuộc.

Đến ngày 8.9.2023, Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với "Quân Idol" về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Ngày 16.5.2024, Viện KSND tỉnh Quảng Trị hoàn tất cáo trạng, truy tố Nguyễn Quốc Quân với tội danh vận chuyển trái phép chất ma túy.

Hiện tại, ngoài việc bị truy tố vận chuyển trái phép chất ma túy, "Quân Idol" còn bị điều tra về các hành vi cho vay nặng lãi, đe dọa giết người và cưỡng đoạt tài sản.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...