Ông Trần Minh Lợi bị bắt vì đăng bài sai sự thật, vu khống chánh án huyện

00:00 - 02/12/2023

Bước đầu, cơ quan công an xác định ông Trần Minh Lợi, người vừa bị bắt ở Đắk Lắk, đã đăng tải nhiều bài viết sai sự thật, vu khống, xúc phạm danh dự, uy tín, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của một chánh án TAND huyện.

Ngày 2.12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết những thông tin liên quan vụ ông Trần Minh Lợi (55 tuổi, trú xã Ea Bhốk, H.Cư Kuin, Đắk Lắk) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân (Thanh Niên đã thông tin).

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 7.2022, ông Trần Minh Lợi đã sử dụng trang Facebook cá nhân của mình đăng 7 bài viết, 4 video có nội dung thông tin liên quan đến việc tố cáo sai phạm của ông Lê Lợi, Chánh án TAND H.Cư Kuin.

Ông Trần Minh Lợi bị bắt vì đăng bài sai sự thật, vu khống chánh án huyện

Cơ quan chức năng đọc quyết định khởi tố, lệnh tạm giam đối với ông Trần Minh Lợi

Qua xác minh, các bài viết, video này đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân Chánh án TAND H.Cư Kuin.

Hồi tháng 9.2022, cơ quan chức năng tiếp nhận đơn tố cáo đối với ông Trần Minh Lợi do đăng tải các bài viết sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân ông Lê Lợi và TAND H.Cư Kuin.

Sau đó, cơ quan chức năng tiến hành xác minh và xác định những bài viết mà Trần Minh Lợi đăng tải là sai sự thật, vu khống, chưa được kiểm chứng, chưa có kết luận của cơ quan chức năng. Ngoài ra, cơ quan công an còn xác định Trần Minh Lợi đã đăng tải nhiều bài viết mang tính đả kích, nói xấu, hạ thấp uy tín của một số tổ chức, cá nhân đứng đầu cơ quan nhà nước.

Trước đó, vào năm 2016, ông Trần Minh Lợi bị Công an tỉnh Đắk Nông bắt để điều tra về tội đưa hối lộ do liên quan đến một vụ án xảy ra trên địa bàn H.Đắk Mil (Đắk Nông). Sau đó, ông bị kết án 4 năm 6 tháng tù giam.

Từ năm 2021, sau khi mãn hạn tù, ông Trần Minh Lợi hành nghề tư vấn pháp luật và nhận ủy quyền theo pháp luật cho một số cá nhân, tổ chức khởi kiện các vụ việc dân sự, hành chính trên địa bàn Đắk Lắk và một số địa phương khác.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...