Cán bộ kiểm lâm tử vong với hàng chục vết đạn trên người khi tuần tra rừng

00:00 - 04/12/2023

Cơ quan chức năng phát hiện hàng chục vết đạn trên người một cán bộ kiểm lâm Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô (Đắk Lắk), tử vong khi đi tuần tra rừng.

Sáng 3.12, một cán bộ lãnh đạo Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Ea Sô (Đắk Lắk) cho biết đã có báo cáo ban đầu vụ việc cán bộ kiểm lâm của đơn vị tử vong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra rừng trên địa bàn (Thanh Niên đã thông tin).

Nạn nhân là ông N.K.A (49 tuổi), Phó trạm trưởng phụ trách Trạm kiểm lâm số 2. Theo vị lãnh đạo khu bảo tồn, khả năng ông A. tử vong do khoảng 14 vết đạn hoa cải trúng vào người gây sát thương.

“Sau khi cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi, nạn nhân đã được đưa về gia đình ở xã Ea Đa, H.Ea Kar, để lo hậu sự”, lãnh đạo Khu BTTN Ea Sô cho biết.

Cán bộ kiểm lâm tử vong với hàng chục vết đạn trên người khi tuần tra rừng

Trạm kiểm lâm số 2, nơi ông A. công tác

Theo báo cáo của Khu BTTN Ea Sô, lúc 5 giờ ngày 2.12, cán bộ của Trạm kiểm lâm số 2 thức dậy thì không thấy ông A. ở trạm và cũng không thấy đồ bảo hộ, giày đi rừng hằng ngày của ông A. Do đó, lực lượng của trạm cho rằng khả năng ông A. đi kiểm tra khu vực hay bị người dân phá rừng, lấn chiếm đất rừng để làm nương rẫy vào buổi sáng sớm (thuộc thôn Giang Đông, xã Ea Dăh, H.Krông Năng).

Tại tuyến đường này, lực lượng của Trạm kiểm lâm số 2 cũng thường xuyên chốt chặn để ngăn chặn các đối tượng xâm nhập vào Khu BTTN Ea Sô và vận chuyển lâm sản ra bên ngoài.

Đến 8 giờ cùng ngày, không thấy ông A. về, lực lượng của trạm nhiều lần gọi điện thoại cho ông A. thì nghe chuông điện thoại reo nhưng không có người bắt máy. Đến 11 giờ vẫn không thấy ông A. trở về nên lực lượng kiểm lâm trong trạm tổ chức đi tìm.

Trong lúc tìm kiếm, lực lượng kiểm lâm phát hiện xe máy của ông A. để tại khu vực trạm thường hay giấu xe để đi tuần tra rừng, chìa khóa vẫn còn cắm trên xe. Mở rộng tìm kiếm địa bàn xung quanh và các lối đường xâm nhập vào khu bảo tồn nhưng đơn vị vẫn không thấy ông A.

Khoảng 15 giờ cùng ngày 2.12, sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Ban Quản lý Khu BTTN Ea Sô đã huy động lực lượng kiểm lâm của các trạm cùng tham gia tìm kiếm, phát hiện ông A. tử vong trong một rẫy bắp.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã tiếp cận, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Nguyên nhân sơ bộ ban đầu được xác định ông A. bị bắn vào vùng bụng bằng súng hoa cải, với hàng chục vết đạn trên người.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra vụ việc cán bộ kiểm lâm Khu BTTN Ea Sô tử vong trong khi làm nhiệm vụ tuần tra bảo vệ rừng.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...