Nhóm đối tượng lừa đảo hàng loạt tiệm vàng sa lưới

15:14 - 10/08/2022

Nhóm này đến các tiệm vàng hỏi mua vàng, ngoại tệ sau đó đề nghị chuyển khoản. Tuy nhiên, nhóm này chỉ xác lập yêu cầu chuyển tiền trong tương lai rồi "lòe" người của tiệm vàng đã chuyển khoản thành công để lấy vàng và ngoại tệ bổ đi.

Tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông), chiều 9/8, đơn vị đã chuyển bản kết luận điều tra tới Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố đối với 2 đối tượng chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các tiệm vàng.

 

2 đối tượng là Nguyễn Đăng Cát Tiên (SN 1986, trú tại phường 4, Quận Gò Vấp) và Nguyễn Thị Bích (SN 1976, trú tại phường Bình Trưng Đông, thành phố Thủ Đức) TP.HCM.

Theo kết quả điều tra, thủ đoạn của các đối tượng là đến các tiệm vàng để hỏi mua vàng, ngoại tệ (USD), sau đó yêu cầu chủ tiệm vàng hoặc nhân viên cung cấp số tài khoản ngân hàng để thanh toán chuyển khoản. Các đối tượng thao tác trên điện thoại tạo yêu cầu chuyển tiền tương lai vào tài khoản được cung cấp. Khi ngân hàng gửi thông báo đã xác lập yêu cầu chuyển tiền trong tương lai, nhóm này đưa cho tiệm vàng xem qua, thông báo đã chuyển khoản thành công nhằm tạo lòng tin để các tiệm vàng giao vàng và ngoại tệ rồi nhanh chóng bỏ đi.

Với thủ đoạn đó, trong thời gian ở huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, ngày 7/5, Tiên và Bích đã đến tiệm vàng K.V (ở Tổ dân phố 2, thị trấn Đắk Mi) hỏi mua vàng và USD rồi lừa đảo chiếm đoạt với tổng số hàng hóa trị giá trên 85 triệu đồng

 

Ngay khi rời khỏi tiệm vàng K.V, Nguyễn Thị Bích đến các tiệm vàng K.V.C và N.B, cùng ở thị trấn Đắk Mil, tiếp tục lừa đảo. Trong đó đã chiếm đoạt vàng của tiệm K.V.C với tổng trị giá hơn 44 triệu đồng. Riêng tiệm vàng N.B, do kiểm tra tài khoản chưa nhận được số tiền hơn 27 triệu đồng nên chủ tiệm vàng không đồng ý giao vàng, Bích nhanh chóng bỏ đi.

Cùng thời điểm, Nguyễn Đăng Cát Tiên đến tiệm vàng K.L ở xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, để lừa đảo chiếm đoạt vàng và USD với tổng số tiền 44 triệu đồng. Tuy nhiên do chưa nhận được tiền trong tài khoản và biết được thông tin lừa đảo tại một số tiệm vàng trên địa bàn với phương thức, thủ đoạn tương tự, chủ tiệm vàng không giao tài sản và giữ đối tượng, bàn giao cho lực lượng công an.

Trước đó, với phương thức, thủ đoạn nêu trên, từ tháng 10/2021 đến tháng 5/2022, Tiên và Bích đã lừa đảo chiếm đoạt vàng và USD với trị giá hàng trăm triệu đồng của nhiều tiệm vàng trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Đồng Nai./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...