Làng biển điêu đứng vì vỡ hụi cuối năm

10:44 - 14/01/2022

Chủ hụi tuyên bố mất khả năng chi trả với số tiền lên đến hàng tỷ đồng, cả làng biển Phú Lạc (Phú Yên) điêu đứng.

Suốt 1 tuần nay, tiểu thương nào ở chợ Phú Lạc, phường Hòa Hiệp Nam, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên cũng thất thần khi chủ hụi là bà Huỳnh Thị Phương sống cùng khu phố không còn khả năng chi trả tiền cho các hụi viên và đã đi khỏi địa phương. Một số tiểu thương góp đến gần 300 triệu đồng giờ đã không thể lấy lại tiền. Thậm chí, nhiều cụ già mất cả số tiền dành dụm được lâu nay vì tham gia chơi hụi.

''Ở đây 100 người thì 90 người chơi hụi với bà Phương. Bà Phương ôm tiền đi thì bà con điêu đứng'', bà Lê Thị Mỹ Lệ, tiểu thương chợ Phú Lạc cho hay.

Người dân ở đây cho biết, đường dây hụi do bà Phương làm chủ đã diễn ra hàng chục năm nay. Tuy nhiên, những năm trước người dân chỉ tham gia nhỏ, giá trị không lớn và bà Phương cũng chi trả sòng phẳng tạo lòng tin cho bà con. Khoảng 3 năm trở lại đây, phong trào chơi hụi theo bà Phương phát triển với quy mô lớn, lôi cuốn cả trăm người trong xã tham gia.

Công an phường Hòa Hiệp Nam cho biết, ban đầu đã nhận được đơn tố cáo của 61 hộ dân với số tiền gần 3,4 tỷ đồng. Đồng thời, đã mời bà Phương lên làm việc và bà phương thừa nhận nợ dân nhưng số tiền bao nhiều thì chưa tính hết và ngày 6/1 đến nay, bà Phương đã rời khỏi địa phương. Vì vụ việc quá tầm giải quyết của công an phường nên đã báo công an cấp trên giải quyết vụ vỡ nợ này.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim Bảy Công Chúa

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...