Khởi tố 2 đối tượng làm giả giấy xét nghiệm Covid-19 ở Bình Thuận

11:37 - 21/10/2021

Các đối tượng khai nhận, nắm bắt nhu cầu về giấy xét nghiệm Covid-19 của người dân nên đã nảy sinh ý định làm giả.

 

Hôm nay (20/10), Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Xuân Đạt (SN 1987) và Diệp Từ Hiếu (SN 1977) cùng ở TP Phan Thiết về hành vi “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”. 

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 10/10, Công an TP Phan Thiết đã bắt 4 đối tượng làm giả, mua bán giấy xét nghiệm Covid-19. Các đối tượng bị bắt gồm: Trần Xuân Đạt (SN 1987), Diệp Từ Hiếu (SN 1977), Phùng Thành Tài (SN 1993) cùng ngụ TP. Phan Thiết và Nguyễn Minh Tiến (SN 1987) ngụ huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Các đối tượng khai nhận, nắm bắt nhu cầu về giấy xét nghiệm Covid-19 của người dân nên đã nảy sinh ý định làm giả. Để thực hiện việc này, Trần Xuân Đạt đã đặt Diệp Từ Hiếu làm giả 100 giấy xét nghiệm, sau đó bán cho người có nhu cầu với giá 70.000 đồng/phiếu để làm giấy thông hành khi đi qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng chức năng đã thu giữ 27 phiếu xét nghiệm test nhanh Covid - 19 có kết quả âm tính giả danh các đơn vị như: Phòng khám Tâm An Sài Gòn (21 phiếu), Bệnh viện Tâm Phúc (2 phiếu), Trung tâm Y tế TP Phan Thiết (1 phiếu); 1 máy vi tính bên trong có nhiều file dữ liệu chứa nội dung phiếu xét nghiệm giả và 1 máy photocoppy phục vụ việc in phiếu xét nghiệm giả.

Tiếp tục điều tra, Công an TP Phan Thiết bắt giữ thêm 5 đối tượng ở 2 đường dây khác, nhưng có liên quan với nhóm làm giả, mua bán giấy xét nghiệm Covid-19 của Đạt và Hiếu. Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an đã thu giữ nhiều máy tính, tài liệu liên quan vụ án. Công an cũng xác định nhóm này đã làm giả hàng trăm giấy xét nghiệm với kết quả âm tính.

Hiện, Công an TP Phan Thiết đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, đồng thời củng cố chứng cứ để xử lý các đối tượng có liên quan./.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Bảy Công Chúa

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...