Bình Thuận: Cưỡng chế lấy lại đất bị chiếm giữ trước đồi cát bay Mũi Né

10:56 - 09/08/2022

Sáng 8.8, Chi cục Thi hành án dân sựTP.Phan Thiết (Bình Thuận) đã phối hợp với chính quyền địa phương cưỡng chế khu đất từ những hộ dân chiếm giữ trái phép, bàn giao cho Ban quản lý khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né.

Năm 2004, khu đất trước đồi cát bay Mũi Né (P. Mũi Né, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) được UBND TP.Phan Thiết đồng ý chủ trương để Ban quản lý (BQL) khu du lịch Hàm Tiến- Mũi Né cho 23 hộ dân thuê mặt bằng kinh doanh.

Thời gian thuê là 10 năm, đến năm 2014 hết hạn hợp đồng phải bàn giao lại đất cho nhà nước.

Đến thời điểm bàn giao, các hộ dân xin gia hạn hợp đồng thuê đất để tiếp tục kinh doanh và BQL khu du lịch Hàm Tiến- Mũi Né đồng ý cho 23 hộ dân thuê đến năm 2018.

Bình Thuận: Cưỡng chế lấy lại đất bị chiếm giữ trước đồi cát bay Mũi Né

Tiến hành cưỡng chế lại lại đất cho nhà nước trước khu vực đồi cát bay, Mũi Né, sáng 8.8

Tuy nhiên, đến năm 2018, các hộ thuê kinh doanh tại đây (khoảng 300 m2/hộ), trước đồi cát bay Mũi Né, mặt tiền đường Xuân Thủy (TP.Phan Thiết) vẫn không chịu bàn giao mặt bằng.

Năm 2019, BQL khu du lịch Hàm Tiến- Mũi Né đã khởi kiện ra tòa đòi lại đất. Trải qua 2 phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, cuối cùng TAND tỉnh Bình Thuận đã tuyên buộc 11 hộ dân trong số các hộ thuê đất, phải trả lại mặt bằng cho nhà nước. Mặc dù bản án đã có hiệu lực, nhưng các hộ dân vẫn không trả đất cho nhà nước mà tiếp tục chiếm giữ để kinh doanh.

Bình Thuận: Cưỡng chế lấy lại đất bị chiếm giữ trước đồi cát bay Mũi Né

Lực lượng của Chi cục thi hành án dân sự TP.Phan Thiết chủ trì việc cưỡng chế với sự hỗ trợ của công an và chính quyền P. Mũi Né

Đầu năm 2022, HĐND TP.Phan Thiết và Trưởng ban chỉ đạo thi hành án dân sự thành phố, yêu cầu Chi cục Thi hành án dân sự TP.Phan Thiết thi hành bản án có hiệu lực đối với 9 hộ dân (trước đó đã có 2 hộ là Trần Minh Trực và Nguyễn Thị Hồng Đào tự nguyện bàn giao).

Tại buổi cưỡng chế sáng nay, các hộ dân cơ bản đồng ý, không chống đối. Một số hộ muốn được nhà nước hỗ trợ kinh phí để tự tháo dỡ.

Công an TP.Phan Thiết, UBND P.Mũi Né và các đơn vị liên quan đã phối hợp để cưỡng chế trả lại đất cho nhà nước theo bản án có hiệu lực pháp luật.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...