Bắt nhóm cho vay nặng lãi tạt sơn, mắm tôm để đòi nợ

15:08 - 18/09/2023

Tuấn Anh từ TP.Hà Nội vào TP.Đà Nẵng lập đường dây cho vay nặng lãi, đã thực hiện 635 lượt cho vay chỉ trong hơn 3 tháng, thu lợi bất chính hơn 816 triệu đồng. Người vay chậm trả tiền bị tạt sơn, mắm tôm…

Chiều 17.9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng tạm giữ hình sự 3 nghi phạm trong đường dây cho vay nặng lãi gồm Trần Xuân Thành (ngụ P.An Hải Bắc), Trần Văn Nghiêm (cùng 33 tuổi, ngụ P.Phước Mỹ, cùng Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), Lê Tuấn Anh (24 tuổi, ngụ tổ 6, P.Thạch Bàn, Q.Long Biên, TP.Hà Nội).

Theo điều tra, Tuấn Anh từ TP.Hà Nội vào TP.Đà Nẵng lập đường dây cho vay nặng lãi. Trong đó, Tuấn Anh chiêu mộ Trần Xuân Thành và Trần Văn Nghiêm để điều hành mạng lưới tại Đà Nẵng. Tuấn Anh quay về Hà Nội, ít khi vào và không trực tiếp thu tiền con nợ.

Bắt nhóm cho vay nặng lãi tạt sơn, mắm tôm để đòi nợ

3 nghi phạm bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng tạm giữ

Cách hoạt động của đường dây này là dùng phần mềm, ứng dụng để tìm người cần vay tiền, lãi suất cho vay dao động 280 – 400%/năm. 

Kết quả điều tra xác định, chỉ trong hơn 3 tháng (từ tháng 6 đến nay), nhóm Tuấn Anh, Thành, Nghiêm đã cho 145 người vay với 635 lượt vay, tổng số tiền cho vay hơn 2,8 tỉ đồng, thu lợi bất chính hơn 816 triệu đồng.

Thành và Nghiêm thuê côn đồ gọi điện thoại hoặc trực tiếp đến nhà người vay hăm dọa. Nếu người vay chậm trả sẽ bị tạt sơn, ném chất bẩn, mắm tôm… để “khủng bố”.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng còn tạm giữ 1 ô tô, 5 xe máy, 8 điện thoại, hàng trăm trang tài liệu in từ máy tính, thiết bị di động liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi và các loại giấy tờ tùy thân của người vay.

Trước đó, Thanh Niên thông tin, Công an TP.Đà Nẵng bắt giữ Phạm Văn Thông (32 tuổi, ngụ P.Anh Dũng, Q.Dương Kinh, TP.Hải Phòng), nghi phạm cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi từ TP.Hải Phòng vào TP.Đà Nẵng mở rộng mạng lưới.

Đường dây của Thông hoạt động liên tỉnh, vào tận Quảng Nam. Chỉ tính từ đầu năm đến khi bị phát hiện đã cho khoảng 300 người vay với 1.035 lượt vay, tổng số tiền hơn 10 tỉ đồng, thu lợi bất chính hơn 2,4 tỉ đồng.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...