Bắt giam trạm trưởng trạm kiểm lâm để ‘lâm tặc’ lộng hành

18:16 - 13/10/2021

Công an tỉnh Hà Giang vừa khởi tố, bắt giam một trạm trưởng trạm kiểm lâm thiếu trách nhiệm để xảy ra tình trạng khai thác lâm sản trái phép.

Công an tỉnh Hà Giang vừa khởi tố, bắt giam một trạm trưởng trạm kiểm lâm thiếu trách nhiệm để xảy ra tình trạng khai thác lâm sản trái phép.

Chiều 13.10, thông tin từ Công an tỉnh Hà Giang cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can; thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với ông Nguyễn Tiến Hơn (47 tuổi), Trạm trưởng Trạm kiểm lâm Thượng Tân, để làm rõ tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại điều 360 bộ luật Hình sự.

Bắt giam trạm trưởng trạm kiểm lâm để ‘lâm tặc’ lộng hành

Công an tỉnh Hà Giang đọc lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Tiến Hơn

Theo Công an tỉnh Hà Giang, ông Hơn được giao phụ trách địa bàn xã Minh Ngọc (H.Bắc Mê, Hà Giang). C

uối tháng 5, các cơ quan chức năng H.Bắc Mê phát hiện khu vực rừng thuộc xã Minh Ngọc có hàng trăm cây gỗ nghiến bị khai thác trái phép với số lượng lên tới hơn 1.000 khối gỗ, đã báo cáo, đề nghị cơ quan công an làm rõ.

Bắt giam trạm trưởng trạm kiểm lâm để ‘lâm tặc’ lộng hành

Bị can Nguyễn Tiến Hơn

Liên quan đến vụ việc này, ngoài ông Hơn, Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố 13 bị can khác về tội “vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”, quy định tại khoản 3 điều 232 bộ luật Hình sự.

Công an tỉnh Hà Giang cho biết, để xảy ra tình trạng khai thác lâm sản trái phép đặc biệt nghiêm trọng, với giá trị thiệt hại nhiều tỉ đồng và diễn ra trong thời gian dài thể hiện sự yếu kém trong công tác quản lý, nắm tình hình địa bàn của cơ quan quản lý nhà nước, cũng như sự thiếu trách nhiệm trong công tác tuần tra, kiểm soát bảo vệ rừng của cán bộ kiểm lâm được giao phụ trách địa bàn, dẫn đến không kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử kịp thời hành vi khai thác lâm sản trái phép.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...