Angela Phương Trinh bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin thất thiệt giun đất chữa Covid-19

10:02 - 20/10/2021

Sở TT-TT TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Angela Phương Trinh vì đã đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội việc chữa trị Covid-19 bằng giun đất.

Sở TT-TT TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Angela Phương Trinh vì đã đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội việc chữa trị Covid-19 bằng giun đất.

Ngày 19.10, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM, ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Ngọc Phương Trinh (nữ diễn viên Angela Phương Trinh) về hành vi cung cấp thông tin trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật về việc chữa trị Covid-19 bằng giun đất (địa long). Mức xử phạt là 7,5 triệu đồng theo điểm a khoản 1 điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Angela Phương Trinh bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin thất thiệt giun đất chữa Covid-19

Angela Phương Trinh từng gây bức xúc vì liên tục đăng bài chia sẻ thông tin địa long chữa khỏi Covid-19

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, trên tài khoản mạng xã hội Facebook và Fanpage của mình, Angela Phương Trinh đăng tải các thông tin liên quan đến việc điều trị Covid-19 của sản phẩm từ giun đất (địa long). Thậm chí, nữ diễn viên còn khiến cộng đồng mạng phẫn nộ khi viết thông tin “ca mắc Covid âm tính sau 5 ngày uống Địa Long” trên trang Facebook của mình.

Nhằm tránh việc tin tưởng, sử dụng sản phẩm điều trị Covid-19 không được Bộ Y tế công bố đang lan truyền trên không gian mạng, Sở TT-TT TP.HCM đã phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, yêu cầu chủ tài khoản Angela Phương Trinh phải gỡ bỏ nội dung thông tin sai sự thật, gây hiểu nhầm trên. Đến ngày 19.8, Angela Phương Trinh thực hiện gỡ bỏ các thông tin liên quan đến việc điều trị Covid-19 của sản phẩm từ giun đất (địa long).

Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM đã mời Angela Phương Trinh lên làm việc vào ngày 25.8 để làm rõ và có cơ sở xử lý theo quy định. Tuy nhiên, do trong thời gian TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 23.8 nên buổi làm việc được dời sang sau thời gian này.

Như Thanh Niên thông tin, Bộ Y tế khẳng định chưa cấp phép lưu hành cho bất kỳ sản phẩm có thành phần địa long nào có tác dụng hỗ trợ, điều trị Covid-19, cũng chưa nhận được bất kỳ báo cáo khoa học nào chứng minh hiệu quả hỗ trợ điều trị Covid-19 của địa long.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...