Người bán gạch ‘nổ’ quen lãnh đạo Đà Nẵng, lừa đảo chủ khách sạn biển

09:38 - 08/07/2024

Để lừa đảo chiếm đoạt 3,7 tỉ đồng của một chủ khách sạn, Châu "nổ" quen lãnh đạo, có thể giúp ông này thuê khu đất vàng mặt tiền biển Đà Nẵng để kinh doanh dịch vụ du lịch.

Chiều 4.7, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Văn Châu (62 tuổi, ngụ Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) 10 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phiên tòa được xét xử dưới hình thức trực tuyến.

Theo cáo trạng, cuối năm 2015, Trần Văn Châu quen biết và bán gạch men lát nền cho khách sạn của ông L.D.T (53 tuổi, ngụ Hưng Yên).

Châu còn giúp ông T. xin được giấy phép xây dựng để xây vượt tầng nên chiếm được lòng tin. Tháng 7.2016, ông T. muốn thuê của UBND TP.Đà Nẵng phần đất mặt tiền biển Đà Nẵng (đường Võ Nguyên Giáp, Q.Ngũ Hành Sơn) để kinh doanh dịch vụ giải khát và du lịch.

Người bán gạch ‘nổ’ quen lãnh đạo Đà Nẵng, lừa đảo chủ khách sạn biển

Phiên tòa diễn ra với hình thức trực tuyến

NGUYỄN TÚ

Châu "nổ" có nhiều mối quan hệ mật thiết với lãnh đạo TP.Đà Nẵng, có thể thuê được khu đất vàng biển Đà Nẵng nên ông T. tin tưởng.

Tháng 7.2016, hai bên lập hợp đồng kinh tế, quy định trong 3 tháng Châu phải hoàn thành việc xin cấp sổ đỏ khu đất mặt tiền biển và các vấn đề pháp lý khác để ông T. sử dụng kinh doanh.

Châu yêu cầu ông T. phải đưa 1,2 tỉ đồng để "chung chi cho lãnh đạo TP.Đà Nẵng". Sau đó, Châu làm một số văn bản, tờ trình gửi đến UBND TP.Đà Nẵng và các sở ban ngành xin cho công ty của ông T. được thuê khu đất nói trên.

Mặc dù UBND TP.Đà Nẵng và các sở ban ngành chỉ mới xác nhận đã tiếp nhận hồ sơ, chưa trả lời việc giải quyết nhưng Châu "nổ" về việc thành phố đã đồng ý chủ trương.

Từ đó, Châu đòi ông T. đưa thêm 2,5 tỉ đồng vào tháng 9.2016 để Châu tiếp tục "chung chi cho các sếp lớn". Thực tế, Châu tiêu xài cá nhân 3,7 tỉ đồng này, không dùng giải quyết công việc như hứa hẹn.

Mặc dù việc xin sử dụng khu đất không có kết quả, nhưng Châu vẫn bịa chuyện để câu giờ, kéo dài thời gian để lừa đảo số tiền 3,7 tỉ đồng, không trả lại cho ông T.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...