Chủ mưu lấy lý do sức khỏe, phiên phúc thẩm vụ giết người giấu xác trong bê tông hoãn lần 3

19:47 - 01/12/2021

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà - chủ mưu vụ giết người giấu xác trong bê tông từ chối luật sư chỉ định và xin hoãn phiên tòa vì sức khỏe không ổn định.

Chủ mưu lấy lý do sức khỏe, phiên phúc thẩm vụ giết người giấu xác trong bê tông hoãn lần 3

 

Sáng 1/12, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP Hồ Chí Minh mở phiên xét xử phúc thẩm các bị cáo trong vụ án giết người đổ bê tông phi tang xác, xảy ra tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Phiên tòa được mở do có đơn kháng cáo kêu oan của 3 trong 4 bị cáo của vụ án gồm: Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, ngụ Quảng Ngãi), Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà, 67 tuổi, ngụ Kiên Giang).

Trước đó tại phiên sơ thẩm, Phạm Thị Thiên Hà là chủ mưu vụ án, không còn có thể cải tạo nên cần thiết loại bỏ hoàn toàn ra khỏi xã hội. Bị cáo 32 tuổi nhận mức án cao nhất là tử hình.

Bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo lĩnh 20 năm tù tội Giết người, 2 năm tù tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp hình phạt là 22 năm.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên lĩnh 18 năm tù tội Giết người, 1 năm tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp là 19 năm.

Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa, mẹ ruột của Hà lĩnh mức án 12 năm tù tội Giết người, 1 năm tù tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp là 13 năm tù.

Chủ mưu lấy lý do sức khỏe, phiên phúc thẩm vụ giết người giấu xác trong bê tông hoãn lần 3

Bị cáo Hà xin hoãn phiên tòa vì sức khỏe không đảm bảo. Ảnh: PLO

 

Khi được dẫn đến phiên tòa phúc thẩm sáng 1/12, bị cáo Thiên Hà mệt mỏi, đi không vững phải nhờ đến lực lượng chức năng và bị cáo Huyên hỗ trợ. Các bị cáo mặc quần áo bảo hộ để phòng chống dịch COVID-19.

Cả ba bị cáo đều từ chối luật sư chỉ định. Bị cáo Hà cho biết gia đình có mời luật sư riêng nên từ chối luật sư chỉ định. Đồng thời bị cáo xin hoãn phiên tòa vì sức khỏe không ổn định.

Sau khi hội ý, Hội đồng xét xử thông báo hoãn phiên tòa để đảm bảo sức khỏe và quyền lợi cho bị cáo. Thời gian mở lại phiên tòa vào sáng 31/12.

Trước đó, phiên xử phúc thẩm từng bị tạm hoãn 2 lần vào tháng 11/2020 và tháng 3/2021 vì lý do sức khỏe của bị cáo Phạm Thị Thiên Hà.

Theo cáo trạng và diễn biến phiên sơ thẩm, từ 2018, Phạm Thị Thiên Hà, 32 tuổi, là người cầm đầu một nhóm 8 người cả nam và nữ cùng tu luyện phương pháp kỳ lạ, phản khoa học. Như "tịch cốc" - nhịn ăn nhịn uống trong 14 ngày liên tục, suốt ngày niệm kinh pháp, cắt đứt toàn bộ liên lạc với người thân...

Nhóm này thường xuyên di chuyển giữa Khánh Hòa, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu... thuê nhà ở khu hẻo lánh, hoặc quây bạt xung quanh nhà trọ để tu luyện. Trong quá trình này, 2 người không chịu nổi đã bỏ đi.

Tháng 1/2019, nhóm của Hà đang tu luyện tại một resort ở Bà Rịa Vũng Tàu, một thành viên nam là Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) kiệt sức, không chịu nổi và bỏ trốn. Linh trèo qua cửa sổ, nhảy xuống đường, liên tục kêu "cứu tôi với". Nhưng Hà đã chỉ đạo các thành viên trong nhóm bắt Linh trở lại, đánh đập, khiến Linh tử vong.

Nhóm này sau đó rời Bà Rịa Vũng Tàu, đến thuê nhà tại Bình Dương. Xác của Linh được mang theo, cho vào thùng nhựa, ướp bằng trà, sau đó trộn bê tông đổ đầy vào thùng để che giấu. Các thành viên tiếp tục tu luyện bên cạnh xác chết. Cứ bốc mùi lại mua thêm xi măng trét vào các khe hở.

Nhưng sau đó, nhóm phát hiện một thành viên nam khác là Trần Trí Thành (28 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) có biểu hiện không bình thường: lén đi ăn khuya; có ý định quan hệ tình dục với các thành viên nữ, thủ dâm... nên Hà đã chỉ đạo các thành viên còn lại đi mua ống nhựa, dây điện, dây thừng, kim băng... về chế tạo dụng cụ chích điện, cắm vào nguồn điện sinh hoạt 220V để chích vào tay Thành và dùng dây thừng siết cổ khiến Thành thiệt mạng. Sau đó, Hà chỉ đạo các thành viên lên mạng mua thùng nhựa, rồi cùng nhau đổ xi măng phi tang xác.

Tháng 5/2019, hai thi thể nạn nhân được người dân phát hiện. Hà và đồng bọn bị bắt ở một khách sạn cách hiện trường 50km.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Vợ Quan

Phim Nữ Pháp Y

Lời xám hối muộn màng 2

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...