Các phi vụ của một phụ nữ lừa đảo những 'người tình' nhỏ tuổi

05:15 - 26/05/2024

Thủy làm móng tay nhưng dựng chuyện là cán bộ diện quy hoạch, con nhà sĩ quan, dùng tên giả, lừa đảo tình cảm, chiếm đoạt 1,1 tỉ đồng của những người đàn ông nhỏ tuổi hơn. Có vụ Thủy lập Facebook để lừa cả cháu trong họ hàng.

Chiều 24.5 ở phiên xét xử sơ thẩm, TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt Lữ Thị Thu Thủy (38 tuổi, ở xã Tân Lập, H.Kon Rẫy, Kon Tum) 11 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân là 2 người đàn ông có quan hệ tình cảm với Thủy, 1 người là cháu Thủy, bị chiếm đoạt hơn 1,1 tỉ đồng.

Theo cáo trạng, Thủy đã ly hôn chồng, có 1 con 14 tuổi. Đầu năm 2020, tại đám giỗ ở quê, Thủy gặp cháu họ hàng xa là anh Đ.V.T (32 tuổi, ở xã Tam Hòa, H.Núi Thành, Quảng Nam), gọi Thủy bằng dì. Thủy hứa giới thiệu người yêu cho anh Đ.V.T. 

Sau đó Thủy lập tài khoản Facebook có tên Huỳnh Hồng, dựng chuyện là giáo viên tiếng Anh Trường THPT T.P (ở TP.Đà Nẵng), có mẹ bán thịt rừng ở Kon Tum, bố là sĩ quan quân đội, nhập vai để lừa đảo cháu mình.

Các phi vụ của một phụ nữ lừa đảo những 'người tình' nhỏ tuổi

Lữ Thị Thu Thủy lãnh 11 năm tù

NGUYỄN TÚ

Qua thời gian nói chuyện, dù chưa từng gặp mặt "Huỳnh Hồng" nhưng anh Đ.V.T nảy sinh tình cảm yêu đương. Thủy nói dối cần tiền sửa nhà, sửa mộ, sửa xe, ở khách sạn cách ly để mượn anh Đ.V.T hơn 297 triệu đồng.

Khi anh Đ.V.T nghi ngờ, Thủy trong vai Huỳnh Hồng gọi điện khóc lóc và đưa các lý do bị tai nạn, cần tiền giải quyết tranh chấp gia đình, chữa bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu…

Trước tòa, HĐXX hỏi vì sao chưa gặp Huỳnh Hồng nhưng vẫn cho mượn tiền, anh Đ.V.T trình bày do tin tưởng Thủy giới thiệu, các lần đều chuyển tiền cho Thủy. Thủy còn giả vờ dặn dò anh Đ.V.T chuyển tiền cho Huỳnh Hồng cẩn thận, hỏi han về mối quan hệ. Đồng thời Thủy nói tốt về Huỳnh Hồng khiến anh Đ.V.T thêm tin tưởng.

Thủy còn dùng Facebook Huỳnh Hồng nhắn tin với anh Đ.V.T về việc không làm được tài khoản ngân hàng. Anh Đ.V.T nhờ người gửi 20,7 triệu đồng và thẻ ngân hàng cho "vợ yêu" (tên anh thường gọi Huỳnh Hồng), Thủy rút toàn bộ 252,2 triệu đồng trong thẻ, tiêu xài hết. Tổng cộng Thủy lừa đảo anh Đ.V.T 570,72 triệu đồng.

Các phi vụ của một phụ nữ lừa đảo những 'người tình' nhỏ tuổi

Thủy lừa 3 nạn nhân hơn 1,1 tỉ đồng

NGUYỄN TÚ

Trước tòa, Thủy phủ nhận việc đóng giả Huỳnh Hồng, tuy nhiên HĐXX xác định Huỳnh Hồng là không có thật. Các chứng cứ chứng minh Thủy biết mật khẩu thẻ ngân hàng, toàn bộ tiền của anh Đ.V.T qua nhiều người đều về tài khoản của bị cáo. Thậm chí Thủy còn nhắn tin bằng Facebook Huỳnh Hồng với anh Đ.V.T rằng: "Cầm thẻ của anh rút tiền thích quá".

Anh Đ.V.T cho biết, sau thời gian dài, anh nghi ngờ việc đưa tiền cho Huỳnh Hồng đều qua Thủy, nên anh đến Trường THPT T.P để xác minh, phát hiện ảnh Huỳnh Hồng chụp ở trường trên Facebook là ảnh ghép. Anh Đ.V.T tìm đến một cơ sở kinh doanh thì tá hỏa khi biết trước đó cũng có nhiều người bị hại đến tìm Thủy.

Tiếp đó, Thủy quen anh N.V.D (31 tuổi, ở xã Tam Thành, H.Phú Ninh, Quảng Nam) qua bạn bè. Với ý đồ lừa đảo từ đầu, Thủy dùng tên giả là Hoàng Hạ Vi, nói dối về lai lịch giống như Huỳnh Hồng.

Từ tháng 3 đến tháng 6.2020, Thủy bịa nhiều lý do để mượn 31,1 triệu đồng của anh D. Ngoài ra Thủy còn mượn 21,5 triệu đồng nhưng không có giấy tờ, Thủy không thừa nhận.

Đến tháng 2.2022, Thủy quen anh T.C.H (37 tuổi, ở đường Tôn Đản, P.Hòa An, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) qua mạng xã hội và quan hệ yêu đương.

Từ tháng 2 đến tháng 7.2022, Thủy đi học làm móng tay tại Hà Nội, nhưng nói dối là đi học chính trị, cần tiền để bồi dưỡng cho thầy, đi thực tế… Hậu quả, "cục bột" (tên gọi thân mật anh H. dành cho Thủy) đã mượn rồi lừa đảo anh này 505,5 triệu đồng.

Thủy đã bồi thường cho anh T.C.H 50 triệu đồng, bồi thường cho anh Đ.V.T 10 triệu đồng.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...