Giả chữ ký Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, lừa đảo hơn 800 triệu đồng

05:15 - 26/05/2024

Anh rể và em vợ cùng nhau làm giấy tờ, giả con dấu, chữ ký của Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long để lừa đảo hơn 800 triệu đồng.

Ngày 24.5, TAND tỉnh Vĩnh Long xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Hoàng Vũ (32 tuổi) 16 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức;  Nguyễn Ngọc Điệp (29 tuổi, cùng ở H.Long Hồ, Vĩnh Long) 4 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Giả chữ ký Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, lừa đảo hơn 800 triệu đồng

Hai bị cáo Nguyễn Ngọc Điệp và Trần Hoàng Vũ tại tòa

NAM LONG

Theo cáo trạng, cuối năm 2017, Trần Hoàng Vũ đến H.Tam Bình (Vĩnh Long) thuê nhà để ở. Do không có nghề nghiệp ổn định và cần tiền tiêu xài, Vũ nói dối với những người xung quanh mình là nhân viên công ty bia nổi tiếng, quản lý 6 tỉnh miền Tây. Vũ còn “nổ” quen với nhiều lãnh đạo cơ quan tư pháp của tỉnh Vĩnh Long. 

Khoảng thời gian này, có một phụ nữ đến nhờ Vũ đòi nợ giùm. Vũ đồng ý và dùng nhiều thủ đoạn gian dối, như: đưa nhiều thông tin, hình ảnh và làm giả các giấy nhận nợ, cam kết trả nợ, chữ ký của con nợ và hình ảnh cá nhân một cán bộ TAND tỉnh; sử dụng tài liệu giả có con dấu và chữ ký Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long. 

Để tạo lòng tin đối với bị hại, Vũ nhờ em vợ là Nguyễn Ngọc Điệp làm các giấy nhận nợ, cam kết trả nợ, ký tên, lăn tay điểm chỉ. 

Với thủ đoạn trên, từ tháng 4.2018 đến năm 2019, Vũ lừa đảo, chiếm đoạt của người phụ nữ thuê Vũ đòi nợ cùng 3 người khác tổng số tiền trên 800 triệu đồng.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...