Vùng núi phía Bắc có loại trà sấy khô bán với giá 20 triệu/kg

09:23 - 26/11/2022

Giá trị nhất của cây trà hoa vàng là hoa có giá từ 1-1,5 triệu đồng/kg tươi và từ 10-22 triệu đồng/kg sấy khô. Cứ 7 kg hoa tươi mới sấy được 1 kg hoa khô nên giá trà hoa vàng rất đắt đỏ.

Đây là loài cây thân gỗ nhỏ, chiều cao từ 2-5 mét, trà hoa vàng trước đây mọc hoang nhiều ở trên rừng thuộc các tỉnh thuộc khu vực miền núi phía Bắc. Trà hoa vàng là hoa hoặc lá của cây trà hoa vàng phơi/ sao/ sấy khô. Cây còn được gọi là chè hoa vàng, kim hoa trà. Trà hoa vàng hiện có ở một số tỉnh của Việt Nam như: Quảng Ninh, Nghệ An, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Đà Lạt, Tuyên Quang, Ninh Bình, Đồng Nai, Ba Vì (Hà Nội).

Hoa của cây trà hoa vàng mọc đơn độc trên nách lá. Bông hoa to (đường kính khoảng 5 – 6cm) với màu vàng nổi bật. Mỗi bông có khoảng 8 - 10 cánh hoa, 3 đến 4 vòi nhụy. Các vòi nhụy chỉ dính nhau một phần…. Về thời điểm ra hoa, cây trà hoa vàng ra hoa từ tháng 11 đến tận tháng 3 năm sau mới tàn. Trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 3 đầu năm, cây vừa có hoa vừa ra nhiều lá non đẹp mắt.

Vùng núi phía Bắc có loại trà sấy khô bán với giá 20 triệu/kg

Hoa của cây trà hoa vàng có giá trị kinh tế cao. Ảnh minh họa.

Có thời điểm, thương lái nước ngoài tìm mua trà hoa vàng ráo riết với giá từ 1,5-2 triệu đồng/cây. Hoa của cây này cũng được nhiều người lùng mua với giá cả triệu đồng/kg tươi nên nó được mệnh danh là nữ hoàng của các loại trà.

Phần lá và búp non của trà hoa vàng cũng được lùng mua với giá từ 500 nghìn đồng đến cả triệu đồng/kg. Giá trị nhất của cây trà hoa vàng là hoa có giá từ 1-1,5 triệu đồng/kg tươi và từ 10-22 triệu đồng/kg hoa sấy khô. Cứ 7kg hoa tươi mới sấy được 1kg hoa khô nên giá trà hoa vàng rất đắt đỏ.

Vùng núi phía Bắc có loại trà sấy khô bán với giá 20 triệu/kg

Cứ 7kg hoa tươi mới sấy được 1kg hoa khô nên giá trà hoa vàng rất đắt đỏ. Ảnh minh họa.

Sở dĩ có giá trị đắt đỏ như vậy là do trong Đông y, trà hoa vàng được coi là một trong những thảo dược quý tốt cho sức khoẻ. Trước đây, công dụng của trà hoa vàng chưa được biết đến rộng rãi. Cây thường bị chặt phá làm rẫy. Nhưng trong một số năm trở lại đây, nhiều công dụng của trà hoa vàng đã được chia sẻ rộng rãi hơn nên người tiêu dùng đặc biệt quan tâm và tìm kiếm.

Thấy loại cây này có giá trị, nhiều người đã lên rừng đào về trồng làm cảnh hoặc lấy hoa để làm trà. Hiện nay, huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) đang được coi là thủ phủ của cây trà hoa vàng này. Trà khô làm từ hoa của cây trà hoa vàng Ba Chẽ được ưa chuộng hơn cả vì hương vị thơm ngon và lượng hoạt chất lớn.

Vùng núi phía Bắc có loại trà sấy khô bán với giá 20 triệu/kg

Chè hoa vàng sau khi pha thường có nước màu vàng đẹp mắt. Nước trà trong hòa với mùi thơm dịu nhẹ, thanh mát. Ảnh minh họa.

Chè hoa vàng sau khi pha thường có nước màu vàng đẹp mắt. Nước trà trong hòa với mùi thơm dịu nhẹ, thanh mát của chè hoa vàng. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đặc trưng và mùi hương vương vấn trong khoang miệng. Hơn nữa, vì là loại trà lành tính nên bạn có thể uống chè hoa vàng ở mọi thời điểm trong ngày.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...