Trung Quốc yêu cầu tỉ phú Hứa Gia Ấn tự bỏ tiền túi trả nợ cho Evergrande

13:36 - 27/10/2021

Nhà chức trách Trung Quốc đã yêu cầu tỉ phú Hứa Gia Ấn, người sáng lập tập đoàn Evergrande, dùng tài sản riêng để chi trả cho khoản nợ khổng lồ của tập đoàn.

Nhà chức trách Trung Quốc đã yêu cầu tỉ phú Hứa Gia Ấn, người sáng lập tập đoàn Evergrande, dùng tài sản riêng để chi trả cho khoản nợ khổng lồ của tập đoàn.

Trung Quốc yêu cầu tỉ phú Hứa Gia Ấn tự bỏ tiền túi trả nợ cho Evergrande

Tỉ phú Hứa Gia Ấn, người sáng lập Evergrande

Thông tin được Bloomberg dẫn nguồn tin tiết lộ. Theo đó, cơ quan chức năng Trung Quốc đã ra văn bản yêu cầu ông Hứa Gia Ấn dùng tiền riêng để trả nợ cho Evergrande sau khi tập đoàn bất động sản này không trả được khoản lãi trái phiếu 84 triệu USD đúng hạn chót vào ngày 23.9.

Theo bảng xếp hạng tỉ phú của Bloomberg, ông Hứa sở hữu khối tài sản ròng 7,8 tỉ USD. Tuy nhiên, con số này chẳng thấm vào đâu so với “núi nợ” 300 tỉ USD của Evergrande tính đến tháng 6. Bên cạnh đó, cũng không rõ tài sản của ông Hứa có tính thanh khoản cao để có thể dùng để trả nợ hay không.

Theo Bloomberg, tài sản của ông Hứa phần lớn xuất phát từ cổ phần nắm giữ trong Evergrande và tiền cổ tức. Giai đoạn đỉnh cao vào năm 2017, ông Hứa nắm giữ khối tài sản 42 tỉ USD.

Thị trường thế giới rơi vào cảnh hoang mang trong thời gian qua trước nguy cơ vỡ nợ của Evergrande. Trước mắt, tập đoàn này phải thanh toán khoản lãi 45 triệu USD đến hạn vào ngày 29.10.

Tuy nhiên, chính quyền Trung Quốc đang quản lý chặt chẽ tài khoản ngân hàng của tập đoàn này nhằm đảm bảo nguồn quỹ được dùng để hoàn thành các dự án nhà ở đang trong quá trình xây dựng, thay vì dùng để trả cho chủ nợ.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...