Nho kiểng hút hàng

17:37 - 22/01/2022

Nho kiểng - một loại cây cảnh độc đáo chỉ có ở Ninh Thuận, đang được các nhà vườn đưa ra thị trường vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và rất hút hàng.

Nho kiểng - một loại cây cảnh độc đáo chỉ có ở Ninh Thuận, đang được các nhà vườn đưa ra thị trường vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và rất hút hàng.

Nho kiểng hút hàng

Nho kiểng - một loại cây cảnh độc đáo chỉ có ở Ninh Thuận

Tại vườn nho kiểng của Hợp tác xã nho cảnh, nho kiểng A8 (HTX A8) ở xã Phước Thuận, H.Ninh Phước (Ninh Thuận), các nghệ nhân đang khẩn trương cắt tỉa, chăm sóc hơn 3.000 chậu nho kiểng với nhiều kiểu dáng mới lạ, độc đáo để cung ứng cho thị trường trong dịp tết cổ truyền.

Nho kiểng hút hàng

Nho kiểng được tạo thế theo mô hình pin năng lượng mặt trời

Tùy vào thế cây, thời gian trồng, số lượng chùm quả, mỗi chậu nho kiểng ở đây có giá từ 200.000 đến 3 triệu đồng. Ông Lê Ngọc Cường, Giám đốc HTX A8 cho biết, do tình hình dịch bệnh kéo dài nên năm nay HTX A8 chỉ cho ra “lò” khoảng 3.000 chậu nho kiểng, giảm hơn một nửa so với năm trước.

Nho kiểng hút hàng

Tùy theo thế cây, bình quân mỗi chậu nho kiểng có giá từ 200.000 - 3 triệu đồng

Ngoài các giống nho kiểng truyền thống như nho đỏ Red Cardinal, nho xanh NH 01 - 48, nho ba màu NH 01 - 152, năm nay HTX A8 phát triển thêm dòng sản phẩm nho kẹo NH 01 - 26 nhằm tăng sức hút đối với khách hàng. “Đến thời điểm hiện tại, gần như toàn bộ số nho kiểng của hợp tác xã được các thương lái, người chơi nho kiểng ở các tỉnh, thành trong cả nước đặt hàng”, ông Cường nói và cho biết khả năng nho kiểng Ninh Thuận sẽ hút hàng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Nho kiểng hút hàng

Nét độc lạ của cây nho kiểng

Tại các nhà vườn trồng nho kiểng ở các huyện Ninh Phước, Ninh Hải và TP.Phan Rang-Tháp Chàm cũng đang khẩn trương cắt tỉa, tạo dáng cho cây nho kiểng phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.

Nho kiểng hút hàng

Nho kiểng Ninh Thuận đang hút hàng

Hầu hết các nhà vườn cho rằng, lo sợ dịch Covid-19 kéo dài không tiêu thụ được sản phẩm trong dịp tết cổ truyền nên tổ chức sản xuất cầm chừng. Tuy nhiên, đến thời điểm này cây nho kiểng khan hiếm, các thương lại gọi điện giao dịch nhưng các nhà vườn không còn hàng để giao.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...