Mỹ ép OPEC+ không cắt giảm sản lượng dầu

06:17 - 06/10/2022

Mỹ đã tìm cách thúc ép các nước OPEC+ không tiến tới thực hiện kế hoạch cắt giảm sản lượng dầu, giữa lúc giới phân tích dự báo giá dầu thô có thể sớm quay về mức 100 USD/thùng.

Tổ chức Quốc gia xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, gọi chung là OPEC+, đã lên kế hoạch cắt giảm 1 triệu thùng dầu/ngày, các nguồn tin của Reuters cho hay. Các nước OPEC+, bao gồm Nga và Ả Rập Xê Út, gặp nhau tại Vienna (Áo) ngày 5.10 để thảo luận về bước đi tiếp theo trong kế hoạch này.

Mỹ ép OPEC+ không cắt giảm sản lượng dầu

Một cơ sở lọc dầu ở Ả Rập Xê Út

Washington lập luận rằng các nguyên tắc kinh tế cơ bản không ủng hộ việc cắt giảm sản lượng dầu. Quan trọng hơn, việc cắt giảm sản lượng có thể khiến giá dầu toàn cầu tăng trở lại và điều này có thể tác động tiêu cực đến triển vọng của đảng Dân chủ của Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới.

Ông Biden đã chật vật đối phó với tình hình giá xăng dầu suốt năm nay. Sau khi tăng đột biến, giá xăng dầu đã dần đi xuống và chính quyền của ông nói đây là một thành tựu quan trọng.

Trả lời CNBC, ông Stephen Brennock, nhà phân tích cấp cao tại PVM Oil Associates ở London, dự báo giá dầu thô hoàn toàn có thể quay về mức 100 USD/thùng. Các nhà phân tích tại Goldman Sachs cho rằng giá dầu Brent sẽ đạt 3 con số trong 3 tháng tới và lên mức 105 USD/thùng trong vòng 6 tháng. Ngân hàng này cũng dự báo giá dầu WTI sẽ tăng lên mức 95 USD/thùng vào khoảng cuối năm, trước khi đạt mức 100 USD/thùng trong 6 tháng tới.

Tháng trước, giá dầu thô đã giảm hơn 4 USD, xuống mức thấp nhất kể từ khi xung đột Nga - Ukraine bùng nổ hồi cuối tháng 2, sau những quan ngại về nhu cầu sụt giảm trong bối cảnh kinh tế suy thoái.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...