Giá xăng ngày mai giảm hay tăng lại 'nhìn' Quỹ bình ổn

09:33 - 21/08/2022

Nếu không trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu, dự báo giá xăng trong nước ngày mai giảm nhẹ.

Sáng 21.8, thông tin từ các đầu mối xăng dầu phía nam cho biết, giá xăng dầu tại kỳ điều chỉnh giá ngày mai (22.8) chỉ có thể giảm nhẹ hoặc đi ngang bởi giá thành phẩm bình quân của thế giới không biến động nhiều.

Giá xăng ngày mai giảm hay tăng lại

Giá xăng có thể giảm nhẹ ngày mai

Trong tuần qua, giá dầu thế giới giảm khoảng 1,5%. Dữ liệu từ Bộ Công thương cho thấy, giá xăng bình quân trên thị trường Singapore đến ngày 17.8 với xăng RON 92 quanh mức 107 USD một thùng, RON 95 là 110,7 USD. Nếu so với kỳ điều chỉnh giá ngày 11.8, mức giá này không có nhiều biến động.

Lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối ở TP.HCM cho biết, tuần qua giá xăng dầu liên tục biến động tăng giảm mạnh trong một số phiên, song tính bình quân, giá dầu nhập vào không thay đổi nhiều. Nếu cơ quan điều hành không trích Quỹ bình ổn, giá xăng có thể giảm khoảng 100 - 200 đồng/lít, ngược lại, nếu trích Quỹ thì giá xăng và dầu đều có nguy cơ tăng.

Theo Reuters, biến động của giá dầu trong tuần này một phần bị tác động bởi dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc. Giá dầu thô WTI và Brent đã giảm trong khoảng 3%, có thời điểm giảm tới hơn 5%, tại phiên giao dịch đầu tuần khi Ngân hàng trung ương Trung Quốc cắt giảm lãi suất cho vay để kích cầu. Dữ liệu của chính phủ Trung Quốc cho thấy, sản lượng của các nhà máy lọc dầu của nước này đã giảm xuống còn 12,53 triệu thùng/ngày. Sản lượng công nghiệp tăng 3,8%, thấp hơn so với 3,9% của tháng 6 và kỳ vọng 4,6% của các nhà phân tích. Doanh số bán lẻ cũng chỉ tăng 2,7%, thấp hơn nhiều so với dự báo tăng 5% và mức tăng 3,1% của tháng 6. Đồng nhân dân tệ cũng suy yếu so với đồng USD.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...