Chế biến 1.000 tấn mít xuất sang Úc

13:22 - 19/01/2022

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết khoảng 1.000 tấn mít nguyên liệu loại một sẽ được chế biến xuất sang nước này, tương đương 200 tấn mít thành phẩm đông lạnh.

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết khoảng 1.000 tấn mít nguyên liệu loại một sẽ được chế biến xuất sang nước này, tương đương 200 tấn mít thành phẩm đông lạnh.

Theo ông Nguyễn Phú Hòa, Trưởng cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Úc, Công ty VINREC của nước này đã thỏa thuận với Thương vụ về việc triển khai thu mua chế biến khép kín mít Việt Nam. Ngay trong tuần này và đến Tết Nguyên đán, 30 tấn mít thành phẩm thương hiệu VINRECT-HT (tương đương 150 tấn mít nguyên liệu) đang được ra thị trường. Ngoài ra có khoảng 10 tấn thành phẩm của các doanh nghiệp khác cũng đồng hành, tham gia. Số mít còn lại, theo kế hoạch xúc tiến, sẽ được doanh nghiệp tại Việt Nam thu mua, chế biến.

Chế biến 1.000 tấn mít xuất sang Úc

Mít Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Úc có sự tăng trưởng tốt trong 2 năm qua

Úc là quốc gia trồng mít, nhưng mít Việt Nam đông lạnh và chế biến vẫn được Thương vụ đưa vào danh sách trọng điểm đẩy mạnh xuất khẩu trong 2 năm vừa qua. Thị trường có sự tăng trưởng khoảng 20%. VINREC nhất trí với Thương vụ triển khai ngay kho tại Úc với diện tích đủ lớn và hạ tầng hoàn chỉnh, đồng thời có quy trình thu mua, xác định đưa mít trở thành mặt hàng nông sản chủ lực của công ty.

Thương vụ Việt Nam tại Úc sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp xúc tiến mít Việt như: Thúc đẩy đưa mít vào hệ thống siêu thị, quảng bá liên tục trên mạng xã hội và các kênh của Thương vụ, triển lãm trực tuyến, tổ chức sự kiện dùng thử… Người tiêu dùng tại Sydney, khi được mời dùng thử sản phẩm mít Việt Nam đã đánh giá mít đông lạnh Việt vẫn giữ được độ giòn, thơm như mít tươi, và rất tiện bảo quản.

Quả mít cũng như quả sầu riêng, quả bơ, chanh leo, được người tiêu dùng trên thế giới đánh giá rất ngon khi đông lạnh. Chỉ cần mít vẫn giòn sau đông lạnh là yếu tố tiên quyết giúp giữ nguyên hương vị và chất lượng của mít. Chính vì thế, cần phải đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...