Bưởi da xanh qua Mỹ, bưởi chùm Mỹ cũng muốn vào Việt Nam

06:27 - 08/12/2022

Bưởi da xanh của Việt Nam được thị trường Mỹ đón nhận rộng rãi. Ở chiều ngược lại, Việt Nam sắp mở cửa đối với sản phẩm bưởi chùm của Mỹ.

Ngày 7.12, tại triển lãm Food & Hotel Vietnam 2022 (FHV 2022) tại TP.HCM, các doanh nghiệp Mỹ tham gia với 11 quầy trưng bày sản phẩm đại diện cho 24 hiệp hội nông nghiệp và công ty. Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, bà Susan Burns cho biết: Nông nghiệp là một trong những lĩnh vực hợp tác năng động của hai nước trong thời gian qua. Thương mại song phương trong lĩnh vực nông nghiệp giữa hai nước đã tăng từ hơn 4 tỉ USD năm 2011 lên hơn 9 tỉ USD vào năm 2021. Việt Nam hiện là thị trường xuất khẩu nông sản và thực phẩm lớn thứ 8 của Mỹ trong khi Mỹ là thị trường xuất khẩu nông sản lớn nhất của Việt Nam.

Bưởi da xanh qua Mỹ, bưởi chùm Mỹ cũng muốn vào Việt Nam

Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM bà Susan Burns tham quan và dùng thử sản phẩm tại triển lãm

Ông Ralph Bean, Tham tán Nông nghiệp Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, chia sẻ thêm: Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu hàng nông sản của Mỹ vào Việt Nam đã vượt kim ngạch của cả năm 2021 là 3,1 tỉ USD. Những sản phẩm nông sản của Mỹ được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận rộng rãi như: Thịt bò, trái cây tươi, thịt gà bên cạnh đó là các sản phẩm phục vụ cho ngành chăn nuôi như bã ngô và lúa mì. Bên cạnh làm phong phú thêm cho bữa ăn của người Việt, ngành nông nghiệp của Mỹ cũng có tính tương hỗ với Việt Nam khi cung cấp các sản phẩm gỗ nguyên liệu cho ngành chế biến gỗ và bông sợi cho ngành dệt may Việt Nam.

Bưởi da xanh qua Mỹ, bưởi chùm Mỹ cũng muốn vào Việt Nam

Các sản phẩm thịt bò và trái cây tươi của Mỹ được tiêu thụ tốt tại Việt Nam

Cũng theo ông Bean, Mỹ là nơi có cộng đồng người gốc Á đông đúc. Chính vì vậy, các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam và mới nhất là quả bưởi da xanh được đón nhận rất nồng nhiệt, khả năng tăng triển tốt. “Bản thân tôi là người rất thích loại trái cây này. Từ nay tôi có thể yên tâm mỗi khi về Mỹ vẫn có thể ăn được bưởi da xanh Việt Nam. Ở chiều ngược lại, chúng tôi cũng hy vọng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam sớm mở cửa cho sản phẩm bưởi chùm của Mỹ vào Việt Nam. Đây là loại trái cây được trồng phổ biến ở Florida và được người Mỹ sử dụng nhiều”, ông nói.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...