SCTV thực hiện tốt mục tiêu ”Vừa chống dịch - Vừa đảm bảo sản xuất, kinh doanh”

07:44 - 27/09/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều tỉnh, thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, điều này khiến hầu hết các doanh nghiệp đều gặp khó khăn trong vận hành và sản xuất.

Tuy nhiên, trong tình thế hiện nay, việc tập trung ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 là nhiệm vụ cấp bách phải ưu tiên hàng đầu. Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp cũng tích cực tham gia công tác phòng chống dịch, ngăn chặn lây lan để từng bước kiểm soát được tình hình dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái “bình thường mới”.
 
Truyền hình cáp SCTV là đơn vị cung cấp dịch vụ truyền thông và viễn thông - một trong số những loại hình dịch vụ thiết yếu cho đời sống. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn cho CB-CNV cũng như khách hàng của mình trước tình hình dịch bệnh đang bùng phát mạnh như hiện nay là mục tiêu ưu tiên hàng đầu. 
 
Ngay từ khi dịch bùng phát trở lại, Ban lãnh đạo truyền hình cáp SCTV đã nỗ lực chủ động phối hợp cùng các cơ quan hữu quan của TP.HCM và các tỉnh để tiếp cận nguồn vaccine, triển khai tiêm phòng cho chính CB-CNV của mình.
 
 sctv-thuc-hien-tot-muc-tieu-vua-chong-dich-vua-dam-bao-san-xuat-kinh-doanh
Phối hợp với cơ quan Y tế triển khai tiêm Vaccine ngừa Covid-19 cho CB-CNV SCTV
 
Song song với đó, SCTV còn ban hành nhiều thông báo, hướng dẫn, chỉ đạo các phòng ban, chi nhánh chủ động, linh hoạt thực hiện công tác phòng chống dịch. Đặc biệt, SCTV đã thành lập Ban phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 do Phó TGĐ Lương Quốc Huy làm trưởng ban cùng thành viên là lãnh đạo, CB-CNV của các phòng ban, chi nhánh SCTV.
 
Theo đó, Ban phản ứng nhanh có nhiệm vụ giúp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của SCTV chỉ đạo, điều hành triển khai các hoạt động khử khuẩn, điều tra, truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm, cách ly, hỗ trợ đưa người bệnh đi điều trị kịp thời khi có ca nhiễm/nghi nhiễm SARS-CoV-2 và nắm bắt, xử lý các tình huống khẩn cấp của dịch bệnh trong công ty theo quy định. Ban phản ứng nhanh được chia thành các tiểu ban với từng nhiệm vụ cụ thể: Tiểu ban Tài chính và Tư vấn sức khoẻ, Tiểu ban Y tế, Tiểu ban Phản ứng nhanh khối phòng ban/trung tâm và khối chi nhánh, Tiểu ban Hành chính – Vaccine.
 
12 thành viên nòng cốt ban đầu của đội phản ứng nhanh SCTV. Hiện tại đội có 28 nhân sự phủ khắp các địa bàn kinh doanh của SCTV
 
Ngay sau khi thành lập, ban phản ứng nhanh đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế như: Phun khử khuẩn tại các trụ sở, văn phòng, điểm giao dịch khi có ca nhiễm; Tổ chức xét nghiệm, test nhanh định kỳ để xác định các ca nghi nhiễm; Tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ CB-CNV trong công ty thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 và xử lý kịp thời, linh hoạt các tình huống liên quan đến dịch bệnh Covid-19.
 
SCTV tổ chức xét nghiệm, test nhanh định kỳ tại nơi làm việc
 
Đối với những CB-CNV tham gia công tác ứng cứu hạ tầng viễn thông, SCTV ban hành những quy định rất cụ thể và chặt chẽ, tuân thủ theo nguyên tắc 5K như: Nhân viên đi làm nhiệm vụ tại nhà khách hàng phải tiêm ngừa đủ 02 mũi vaccine phòng Covid-19, có đầy đủ các giấy tờ của SCTV cũng như những giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của địa phương nơi đến công tác. Tất cả nhân viên đi làm nhiệm vụ đều phải thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 ít nhất 1 tuần 1 lần tại đơn vị và phải đeo kính chống giọt bắn, giữ khoảng cách trên 2m với khách hàng theo đúng nguyên tắc 5K.
 
Tất cả nhân viên đi làm nhiệm vụ đều phải thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19
 
Bên cạnh đó, SCTV còn có chính sách hỗ trợ cho những CBCNV nhiễm Covid-19. Đối với những nhân viên F0 phải cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà, SCTV hỗ trợ 3 triệu đồng/người. Đồng thời, các trường hợp cách y F0 tại nhà sẽ được hai bác sĩ của bệnh viện Thống Nhất hỗ trợ tư vấn về cách tự điều trị và chăm sóc sức khoẻ. Theo tư vấn của các bác sĩ, SCTV đã chuẩn bị 2 túi thuốc A và B. Trong mỗi túi thuốc gồm: thuốc điều trị, máy do nồng độ Oxy trong máy SPO2, bộ kit test nhanh kháng nguyên, nước muối súc miệng. Túi thuốc A dành cho những trường hợp F0 nhẹ, không có triệu chứng và sẽ được tổ Phản ứng nhanh đến tận nhà trao cho CBNV mắc Covid-19. Đối với túi thuốc B dành cho trường hợp F0 nặng hơn chúng tôi chỉ trao cho bệnh nhân khi có sự chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, Công đoàn cơ sở SCTV còn gửi quà và thường xuyên gọi điện thăm hỏi, động viên các trường hợp F0 để họ có thêm động lực chiến thắng dịch bệnh.
 
Túi thuốc An Sinh  – Hỗ trợ nhân viên SCTV mắc Covid-19 cách ly tại nhà
 
Ông Lương Quốc Huy – Phó TGĐ SCTV, trưởng ban phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 của SCTV cho biết: “SCTV là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết yếu, phải đảm bảo tín hiệu truyền hình, viễn thông không bị gián đoạn để phục vụ tốt công tác thông tin tuyên truyền phòng chống dịch. Vì vậy, tập thể CB-CNV SCTV đã rất nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn để thực hiện mục tiêu “Vừa chống dịch - Vừa đảm bảo sản xuất, kinh doanh” và tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch cùng các ban, ngành chức năng trên địa bàn TPHCM. 
 
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của SCTV luôn bám sát những chủ trương của Chính phủ cũng như những hướng dẫn của cơ quan chức năng để chỉ đạo các phòng ban, chi nhánh thực hiện nghiêm túc, quyết liệt và triệt để. Ban phản ứng nhanh của SCTV đã xây dựng các kịch bản ứng phó với tình huống có các ca lây nhiễm, nghi nhiễm hoặc trụ sở, nơi làm việc bị phong tỏa. Hy vọng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng với sự chung tay của các doanh nghiệp cũng như sự đồng lòng đoàn kết của toàn dân, Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh, phục hồi nền kinh tế”.
 
An Nhiên
 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...