Diễn đàn do Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ kiêm nhiệm Luxembourg, Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) phối hợp với Cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp Brussels (Hub.Brussels), Cơ quan Đầu tư và Thương mại vùng Flanders (FIT), Cơ quan đầu tư và xuất khẩu vùng Wallonie (AWEX) và Liên minh Bỉ -Việt (BVA), tổ chức. Đây là một trong những sự kiện kinh tế chính giữa hai nước được tổ chức sau một thời gian dài gián đoạn do dịch bệnh COVID-19.

Nhiều tiềm năng trong hợp tác kinh tế giữa doanh nghiệp Việt Nam và Bỉ

Đại diện doanh nghiệp Bỉ và Việt Nam tham gia Diễn đàn

 

Diễn đàn có sự quy tụ của các đại diện cấp cao từ khu vực nhà nước và tư nhân nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp cái nhìn tổng thể về Việt Nam như một điểm đến đầu tư tiềm năng và giúp cập nhật môi trường kinh doanh năng động của Việt Nam tới quốc tế. Diễn đàn đã diễn ra các phiên thảo luận cởi mở và thân thiện từ đại diện các vùng kinh tế: Brussels; Wallonia; Flanders. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp tham dự có những thông tin mới nhất về môi trường kinh doanh đầu tư, các chính sách ưu đãi thuận lợi của thị trường Bỉ và Việt Nam.

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Bỉ cho biết: Diễn đàn là sự kiện offline đầu tiên được tổ chức cho các doanh nghiệp Bỉ và Việt Nam kể từ khi đại dịch COVID-19 diễn ra vào đầu năm 2020. Có bốn lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa Việt Nam và Bỉ mà các doanh nghiệp cần quan tâm là nông nghiệp; tăng trưởng xanh; cảng biển và logistics; cũng như đổi mới sáng tạo.

Nhiều tiềm năng trong hợp tác kinh tế giữa doanh nghiệp Việt Nam và Bỉ

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu tại Diễn đàn

 

Theo ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Diễn đàn là cơ hội để doanh nghiệp Hội viên tìm hiểu xu hướng đầu tư mới vào Bỉ - quốc gia có nền kinh tế công nghệ cao, dịch vụ đa dạng và giá trị gia tăng cao, là trung tâm, cửa ngõ của châu Âu. Bên cạnh đó, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với bề dày 29 năm hình thành và phát triển với 11.500 hội viên sẽ là điều kiện thuận lợi để phát huy vai trò cầu nối cho các doanh nghiệp Bỉ vào đầu tư hợp tác tại Việt Nam. Ông Hồng Anh cũng tin tưởng sẽ có nhiều sự hợp tác hiệu quả giữa doanh nghiệp Bỉ và Việt Nam sẽ được ký kết thông qua Diễn đàn lần này.

Nhiều tiềm năng trong hợp tác kinh tế giữa doanh nghiệp Việt Nam và Bỉ

Hơn 50 doanh nhân trẻ Việt Nam tham gia Diễn đàn

 

Cũng trong khuôn khổ chương trình công tác, các thành viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng đã tham gia Giải Golf Ambassador’Cup được bảo trợ bởi Đại sứ Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Bỉ, Ủy ban Châu âu và Luxembourg và sự hỗ trợ của Hulencourt. Đây là một Giải đấu thường niên của Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ nhằm quyên góp, ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam tại thành phố Hội An, Việt Nam, giúp họ có điều kiện khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Giải golf đồng thời cũng góp phần tăng cường trao đổi thương mại, kết nối giao thương của doanh nghiệp Bỉ vào Việt Nam và ngược lại.