Mua lại công ty thủy sản, Mebi-Group bước chân vào ngành sản xuất tôm giống

06:06 - 28/05/2024

Sau một thời gian đàm phán, Mebi-Group đã mua lại Công ty CP Thủy sản Dương Hùng Miền Trung, bắt đầu triển khai thêm ngành nghề sản xuất và kinh doanh tôm giống.

Mebi-Group lâu nay được biết đến với ngành sản xuất chính là sản xuất vaccine, thế nên việc thâu tóm một công ty thủy sản để đặt chân vào lĩnh vực sản xuất tôm giống khiến nhiều người bất ngờ. Công ty CP Thuỷ sản Dương Hùng Miền Trung được đầu tư hệ thống sản xuất tôm giống bài bản hàng đầu Việt Nam. 
Mua lại công ty thủy sản, Mebi-Group bước chân vào ngành sản xuất tôm giống

Cơ ngơi của Công ty CP Thủy sản Dương Hùng Miền Trung vừa được Mebi-Group sáp nhập

 

Ông Huỳnh Công Tuấn – Chủ tịch tập đoàn Mebi-Group chia sẻ: "Công ty CP Thủy sản Dương Hùng Miền Trung phù hợp với tất cả tiêu chí mà Mebi Group đã và đang hướng đến đó là công nghệ, giải pháp xanh, bền vững, tuần hoàn, khép kín. Đây là cơ hội tốt để Mebi Group mở rộng thị trường, hình thành nên chuỗi giá trị sản phẩm hướng đến xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài. Mebi Group đã có hơn 20 năm hoạt động trong ngành sản xuất thuốc thú y thủy sản, chúng tôi cũng có kinh nghiệm và các giải pháp chăn nuôi cho gà, heo, vịt, trâu bò. Bộ sản phẩm dành cho tôm đã hoàn thiện từ nhiều năm nay và giờ đây với việc tiếp nhận thêm trang trại tôm giống, chúng tôi sẽ cùng với các đối tác và người nuôi tôm tham gia chuỗi giá trị ngành tôm, từng bước hướng tới xuất khẩu".

Mua lại công ty thủy sản, Mebi-Group bước chân vào ngành sản xuất tôm giống

Dự kiến giữa tháng 6 sẽ có con tôm post ra thị trường với thương hiệu tôm giống Mebi One.

 

Theo Mebi-Group, Công ty CP Thủy sản Dương Hùng Miền Trung hiện có trụ sở và trang trại nuôi tôm giống với diện tích gần 10 hecta đặt tại khu công nghiệp công nghệ cao xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Trang trại tôm giống đáp ứng các điều kiện thiên nhiên ưu đãi, nước biển trong sạch, độ mặn ổn định, giao thông rất thuận lợi, vị trí được tỉnh Quảng Nam quy hoạch trở thành khu phát triển nuôi tôm giống công nghệ cao. Hiện trang trại tôm giống có 3 hệ thống nhà bố mẹ, công suất 1.800 cặp bố mẹ/năm, 3 hệ thống khu sản xuất tôm post công suất là 384 hồ nuôi, 1 khu hệ thống thực nghiệm, nuôi cấy tảo gốc, sản xuất Artemia và các khu phụ trợ sản xuất có liên quan…

Trong năm 2023, Dương Hùng Miền Trung cũng là doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu tôm giống sang thị trường nước ngoài. Ngay sau khi hoàn thành việc ký kết, Mebi Group đã tiến hành cho nhập tôm bố mẹ từ Frorida (Mỹ) để sản xuất tôm giống, đồng thời khởi động các hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm cung cấp con tôm giống cho thị trường. Dự kiến giữa tháng 6 sẽ có con tôm post ra thị trường với thương hiệu tôm giống Mebi One. 

 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha