Hãy tham gia "Hiến máu cứu người - Xin đừng ngần ngại"

09:41 - 23/10/2021

Trước tình trạng nguồn máu dự trữ thiếu trầm trọng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 dẫn đến nhiều lịch hiến máu phải huỷ bỏ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát đi thông điệp “Hiến máu cứu người – Đừng ngại Covid-19”, kêu gọi hiến máu nhân đạo để bổ sung cho ngân hàng máu đang ở ngưỡng báo động đỏ.

hay-tham-gia-hien-mau-cuu-nguoi-xin-dung-ngan-ngai
 
TP HCM là địa phương bị ảnh hưởng lớn nhất trong đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, số ca mắc Covid-19 tại TP HCM đã chiếm gần 50% tổng số ca mắc trên cả nước trong đợt địch này. Số ca nhiễm phải nhập viện điều trị quá đông khiến nguồn máu dự trữ của TP HCM dần cạn kiệt. 
 
Theo Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP HCM, do phải áp dụng các biện pháp giãn cách nên công tác hiến máu nhân đạo bị ảnh hưởng rất nhiều, số lượng máu Trung tâm tiếp nhận chỉ bằng 1/10 lượng máu cung cấp cho 150 bệnh viện trong và ngoài thành phố. Tháng 7/2021, lịch đăng ký dự kiến khoảng 18.000, nhưng thực tế chỉ tiếp nhận được 2.618 đơn vị. Tháng 8/2021, lịch đăng ký là 17.480 nhưng chỉ tiếp nhận gần 3.000 đơn vị.
 
Để có nguồn máu bổ sung phục vụ cho công tác cấp cứu, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã có văn bản về tổ chức vận động hiến máu nhân đạo trên địa bàn TP HCM. Theo đó, TP phấn đấu đạt 12.000 người tham gia hiến máu, tương ứng 12.000 túi máu đủ điều kiện cấp cứu cho bệnh nhân.
Hưởng ứng cuộc vận động, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn TP HCM đã tổ chức Hiến máu nhân đạo với các chủ đề như: “Hành trình đỏ”, “Giọt hồng yêu thương”, “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”…
 
Tuy nhiên, hiện nhiều người có tâm lý lo lắng, e dè vì tình hình dịch bệnh phức tạp nên vẫn còn ngần ngại đi hiến máu. Vì vậy, trong văn bản của UBND TP cũng lưu ý các đơn vị tổ chức hiến máu nhân đạo phải đảm bảo nguyên tắc an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, UBND TP cũng yêu cầu Sở Y tế và Hội Chữ thập đỏ TP xây dựng ngay bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch tại các điểm hiến máu. Đồng thời, phải xây dựng quy trình giải pháp an toàn, điều kiện tổ chức an toàn; người tham gia hiến máu không phải là F0, F1. 
 
 
hay-tham-gia-hien-mau-cuu-nguoi-xin-dung-ngan-ngai
CBCNV SCTV tham gia Ngày hội hiến máu nhân do Công ty tổ chức hàng năm. 
 
Để hỗ trợ và tạo điều kiện cho người tham gia hiến máu được thuận lợi và an toàn, ngoài các địa điểm do các đơn vị, doanh nghiệp đăng ký hiến máu nhân đạo, TP HCM vẫn tổ chức tiếp nhận máu kể cả ngày thứ 7 và chủ nhật tại các điểm hiến máu cố định như sau:
 
+ Bệnh viện Truyền máu - Huyết học:118 Hồng Bàng, phường 12, quận 5. Thời gian: 7h -12h và 13h30 -16h30 tất cả các ngày.
 
+ Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy - Bệnh viện Chợ Rẫy: Cổng số 5, đường Phạm Hữu Chí, phường 12, quận 5. Thời gian: 7h -16h, thứ 2 đến thứ 6.
 
+ Trung tâm Hiến máu nhân đạo: 106 Thiên Phước, phường 9, quận Tân Bình. Thời gian: 7h30 -16h30 từ thứ 2 đến thứ 6, 7h -11h thứ 7 và Chủ nhật.
 
Nếu bạn là người có sức khoẻ tốt, có tấm lòng nhân ái, hãy tham gia hiến máu nhân đạo để chung tay, góp sức cùng Đảng bộ và nhân dân TP HCM chiến thắng đại dịch Covid-19, và tạo cơ hội nhân cơ hội sống cho những người cần máu, cũng như cứu kịp những người cần máu với tinh thần “một giọt máu, triệu tấm lòng”.
 
Theo truyền thống nhân đạo mang ý nghĩa tốt đẹp đó, được sự chỉ đạo của Đảng ủy SCTV và sự đồng ý của Ban Tổng Giám đốc, Công đoàn Công ty SCTV kết hợp với Ban Phản ứng nhanh Covid-19 SCTV, cùng Đoàn thanh niên và Hội Cựu chiến binh Công ty SCTV sẽ tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo SCTV năm 2021 khu vực TP HCM. Tham gia hiến máu lần này là các CBCNV, đã được tiêm đủ 2 mũi vacxin, đặc biệt trong những nhân viên đó có những người là F0 vừa khỏi bệnh. Vượt qua được Covid 19, hơn ai hết, họ là những người thấu hiểu sâu sắc, rằng sinh mệnh quý giá biết bao, và còn được sống chính là một món quà vĩ đại nhất, và sẵn sàng chia máu của mình đến với những người bệnh cần máu. Song song đó, các cán bộ công nhân viên tham gia của SCTV là những người đã được đúng 2 mũi Vacxin, tuân thủ tuyệt đối 5K và không ngại dịch bệnh vẫn sẵn sàng đóng góp sức mình cho “kho báu tình người” như thông điệp của các chiến dịch Hiến máu nhân đạo vẫn đưa ra.
 
NB
 

Truyền hình cáp SCTV – Nhà cung cấp dịch vụ truyền thông và viễn thông hàng đầu Việt Nam, đơn vị có trụ sở chính và nhiều chi nhánh tại TP HCM sẽ tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo SCTV năm 2021 khu vực TP HCM với chủ đề “Một giọt máu cứu một người”. Địa điểm: Văn phòng Công ty SCTV (Số 100 Võ Chí Công, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP.Thủ Đức) vào ngày 26/10/2021, thời gian từ 7h sáng đến 10h. Đây là hoạt động thường niên và cũng là một nét văn hoá nhân văn của SCTV, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid như hiện nay.
 
 
 
 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Quyền Vương

Phim Mối Tình Không Lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...