Đón đầu xu thế này, Trường Việt Úc và Học viện Guru vừa ra mắt khóa học Digital Marketing Mastery Full với những ưu điểm vượt trội, góp phần giải bài toán “khát nhân lực” giỏi trong ngành Digital Marketing. 

Giải bài toán “khát nhân lực” giỏi ngành Digital Marketing

Lễ ký kết đối tác chiến lược giữa Trường Việt Úc và Học viện Guru

Sức hút lớn 

Kinh doanh online đa nền tảng đang dẫn đầu xu thế kinh doanh trong kỷ nguyên của cách mạng công nghiệp 5.0, thúc đẩy các doanh nghiệp phải thay đổi chiến lược, chuyển đổi mô hình kinh doanh linh hoạt và nhanh chóng. 

Gia tăng sự hiện diện trên các kênh Marketing và bán hàng Online được doanh nghiệp xem là yếu tố sống còn. Công việc của ngành Digital Marketing đang bao phủ hầu hết mọi nền tảng số, vì vậy Digital Marketing được dự đoán là ngành thống trị thế giới số trong tương lai và trở thành phương thức marketing quan trọng trong mọi doanh nghiệp. Xu thế này thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành marketing ngày một tăng cao.

Khảo sát của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi) cho thấy, trong năm 2023 ngành marketing cần hơn 9.000 chỗ làm việc, chiếm 2,99% tổng nhu cầu nhân lực. Nhu cầu nhân lực tập trung ở các vị trí: Nhân viên marketing; nhân viên nghiên cứu thị trường; nhân viên digital marketing; giám đốc marketing; nhân viên thiết kế quảng cáo; nhân viên truyền thông... Đơn vị này dự báo cho đến 2025, ngành Marketing cần tới 21.600 lao động trở lên mỗi năm.

Nhu cầu tuyển dụng lớn, mức lương ngành Digital Marketing cũng rất hấp dẫn, cao hơn lương ngành tiếp thị truyền thống khá nhiều, dao động từ 12.200.000 VNĐ - 34.200.000 VNĐ mỗi tháng. Đây là mức thu nhập tương đối tốt so với thu nhập bình quân của người Việt Nam là 17.200.000 VNĐ mỗi tháng, theo khảo sát từ Salaryexplorer.

Cũng theo dự báo của Salaryexplorer, ngành Digital Marketing đang phát triển nhanh chóng, nhu cầu nhân lực ngày càng tăng cao. Do đó, mức lương của các Digital Marketing cũng có xu hướng tăng lên để thu hút và giữ chân nhân tài.

Giải bài toán “khát nhân lực” giỏi ngành Digital Marketing

Bà Nguyễn Hà Phương - Đại diện Trường Việt Úc (đứng giữa) cùng đối tác ra mắt khóa học Digital Marketing Mastery Full

Thực tế, khá nhiều sinh viên học chuyên ngành Digital Marketing đã được các nhà tuyển dụng săn đón từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, qua các đợt thực tập ngắn hạn ở các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Không hiếm các marketer tên tuổi trên thị trường đều đã được các doanh nghiệp lớn “nhắm tới” khi mới chỉ học năm hai, năm ba.

Không chỉ hấp dẫn về mức lương, công việc của một marketer trong mảng Digital Marketing còn hấp dẫn người trẻ bởi tính linh hoạt, chủ động không bị bó hẹp cả về không gian, thời gian lẫn sự sáng tạo, đột phá. Hiện có rất nhiều các marketer trẻ tuổi không chỉ “đầu quân” cho các doanh nghiệp lớn trong nước mà ngồi tại Việt Nam vẫn có thể làm việc cùng các Tập đoàn đa quốc gia và ngược lại, có nhiều marketer người Việt thành công trên trường quốc tế như trường hợp Nguyễn Kỳ Thanh quyết định từ bỏ vị trí triệu người mơ ước tại Hoa Kỳ - Giám đốc Digital Marketing toàn cầu của Google, Youtube - để trở về Việt Nam đầu quân cho một tập đoàn thuần Việt, khiến thị trường nhân sự Digital Marketing Việt Nam trở nên cực kỳ sôi động. 

Giải bài toán khát nhân lực ngành hot

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Digital Marketing tăng cao kéo theo các khoá học Digital Marketing nở rộ như nấm sau mưa, tuy nhiên, không phải cứ học Digital Marketing là ra trường có “việc làm nhẹ, lương cao”. Đặc biệt, không phải đơn vị đào tạo nào cũng sát với thực tiễn thị trường, nắm bắt trước được xu hướng để đào tạo nhân sự đúng hướng cho ngành nghề đang có sự thay đổi nhanh chóng, nhất là trong kỷ nguyên chuyển đổi số. 

Đón đầu sự phát triển và nhu cầu nhân sự Digital Marketing chuyên nghiệp, chất lượng cao, Trường Việt Úc -một trong những cơ sở đào tạo nghề thực chiến, uy tín đã ký kết với Học viện Guru – một đơn vị danh tiếng, có nhiều kinh nghiệm đào tạo Ngành Digital Marketing để cho ra mắt khoá đào tạo Digital Marketing Mastery Full với những ưu điểm vượt trội, hứa hẹn cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyên nghiệp, góp phần giải bài toán “khát nhân lực” giỏi trong ngành Digital Marketing. 

Chương trình đào tạo Digital Marketing Mastery Full được xây dựng dựa trên tiêu chí “Học để làm", lấy học viên làm trung tâm để xây dựng lộ trình và giáo án đào tạo phù hợp nhất. Các khóa học được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu, với các nội dung học hiện đại và được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của thị trường lao động hiện nay.

Học viên tham gia khoá học được trang bị kiến thức chuyên môn sâu rộng và kỹ năng thực hành để trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Học viên được hướng dẫn chi tiết về lý thuyết và thực hành liên quan đến Digital Marketing. Đội ngũ giảng viên tâm huyết, sở hữu kiến thức bài bản và giàu kinh nghiệm thực tiễn. Trường tạo điều kiện cho học viên phát triển tư duy sáng tạo và khuyến khích áp dụng những giải pháp đột phá trong việc tiếp cận và tương tác với khách hàng trên môi trường kỹ thuật số. Trường cung cấp các lựa chọn chương trình đào tạo linh hoạt, từ các khóa học ngắn hạn đến các chương trình học về Digital Marketing tích hợp trong các ngành khác như quản trị kinh doanh, tiếp thị, hoặc truyền thông, tạo ra một môi trường học tập và làm việc tích cực, nơi mà học viên có thể chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi từ nhau, và xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp mạnh mẽ.

Đặc biệt, với lợi thế có mối quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp trong và ngoài nước, Trường Việt Úc cam kết chương trình đào tạo của mình sẽ tạo ra cơ hội việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp, hỗ trợ học viên trong việc phát triển các dự án kinh doanh và startup trong lĩnh vực Digital Marketing, từ ý tưởng đến thực thi. 

“Với những sứ mệnh của Trường Việt Úc trong phát triển ngành Digital Marketing không chỉ là việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, mà còn là việc thúc đẩy sự sáng tạo, liên kết doanh nghiệp và xây dựng cộng đồng chuyên gia vững mạnh trong lĩnh vực này. Trường Việt Úc sẽ không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy ngành Digital Marketing và đào tạo ra những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Digital Marketing. Đồng thời, Việt Úc cam kết cung cấp nguồn nhân lực dồi dào cho các doanh nghiệp và tổ chức trong việc tìm kiếm nhân tài có kỹ năng Digital Marketing chất lượng cao”, bà Nguyễn Hà Phương, đại diện nhà trường chia sẻ. 

Đại diện Học viện Guru cũng khẳng định sự hợp tác giữa Học viện Guru và Trường Việt Úc là cột mốc quan trọng, mang tới nguồn nhân lực dồi dào cho các doanh nghiệp, góp phần phát triển và xây dựng cộng đồng Marketer chuyên nghiệp, có vị thế và uy tín trên thị trường lao động trong và ngoài nước.