Trung Quốc siết chặt phòng ngừa rủi ro với các ngân hàng

12:23 - 20/10/2021

Giới chức Trung Quốc vừa có động thái mới nhất buộc các ngân hàng hàng đầu nước này chịu những yêu cầu khắt khe hơn về phòng ngừa rủi ro.

Trong bản quy định mới được ban hành chung bởi Ủy ban Điều hành Ngân hàng và Bảo hiểm Trung Quốc cùng với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), 19 ngân hàng lớn sẽ được xếp vào một nhóm được gọi là "Các ngân hàng trọng yếu trong nước", hay D-SIB.

Các ngân hàng trọng yếu là những ngân hàng có quy mô lớn, có hoạt động kinh doanh đa dạng, phức tạp và quan hệ rộng khắp với nhiều tổ chức tài chính khác trong nước.

Nhóm này được chia thành thành 4 cấp độ dựa trên tầm quan trọng, trong đó, cấp độ cao nhất là cấp 4, sẽ gồm 4 ông lớn thuộc sở hữu nhà nước, còn gọi là Big 4, phải đạt yêu cầu về tỷ lệ vốn tự có cao hơn 1 điểm % so với yêu cầu chung.

Trung Quốc siết chặt phòng ngừa rủi ro với các ngân hàng
 

15 ngân hàng còn lại gồm 2 ngân hàng lớn khác thuộc sở hữu nhà nước, các ngân hàng thương mại cổ phần và ngân hàng cấp tỉnh thành, cũng sẽ phải tăng tỷ lệ vốn tự có ở mức thấp hơn, tối thiểu là 0,25 điểm %.

Bên cạnh đó, cả 19 thành viên D-SIB cũng bị siết chặt về tỷ lệ đòn bẩy, và phải có phương án dự phòng rủi ro trong các trường hợp gặp khó khăn về tài chính. Phương án này sẽ do PBOC xem xét và phê duyệt.

Theo giới chuyên gia, chịu ảnh hưởng lớn nhất từ quy định mới sẽ là các ngân hàng ở cấp độ trung bình và thấp, do họ sẽ phải chịu những yêu cầu khắt khe hơn, vốn thường chỉ dành cho các ngân hàng lớn. Tuy nhiên, đây đã là điều được dự báo từ trước, khi giới chức Trung Quốc đang theo đuổi mục tiêu ổn định ngành tài chính trung và dài hạn.

Ông Wen Bin, chuyên gia phân tích kinh tế trưởng, Ngân hàng Minsheng, nhận định: "Với quy định mới, nhóm D-SIB sẽ phải chịu giám sát chặt chẽ hơn về kiểm soát rủi ro và tính ổn định kinh doanh. Hiện một số ngân hàng đã bắt đầu gặp áp lực về vốn, bởi vậy PBOC muốn theo dõi kỹ hơn tình hình và ngăn ngừa các rủi ro hệ thống".

Quy định mới dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 1/12 tới. Chúng được công bố trong bối cảnh các bong bóng nợ trong lĩnh vực bất động sản như của tập đoàn Evergrande, đang gây lo ngại sẽ lan rộng sang ngành tài chính, và ảnh hưởng đến sự ổn định của nền kinh tế số 2 thế giới.

 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...