Trợ lực cho doanh nghiệp phục hồi

11:22 - 22/06/2024

Chính sách gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất được doanh nghiệp đánh giá rất có ý nghĩa, đúng lúc, đúng thời điểm, giúp các doanh nghiệp giảm bớt gánh nặng tài chính.

Trợ lực cho doanh nghiệp phục hồi

 

Sau khi hỗ trợ gần 770.000 tỷ đồng giai đoạn 2020 -2023, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 64 gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2024, ước tính gần 84.000 tỷ đồng. Nhiều ý kiến nhận định, đây là giải pháp cần thiết, giúp cho các doanh nghiệp, người dân có thêm vốn đưa vào sản xuất, kinh doanh.

Chính sách gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất được doanh nghiệp đánh giá rất có ý nghĩa, đúng lúc, đúng thời điểm, giúp các doanh nghiệp giảm bớt gánh nặng tài chính. Thay vì phải đóng thuế đúng hạn, các doanh nghiệp được giãn ra từ 3-6 tháng. Như doanh nghiệp với quy mô vừa và nhỏ, doanh nghiệp tính toán là từ nay tới cuối năm cũng giữ được khoản tiền trên 600 triệu đồng để có thể phục vụ sản xuất kinh doanh. Doanh nghiệp ví von là giống như một khoản vay ngắn hạn mà không chịu lãi suất, có thêm nguồn lực để thu mua nguyên vật liệu phục vụ sản xuất cuối năm.

Ông Nguyễn Đức Hưng – Giám đốc Công ty Napoli Coffee chia sẻ: “Thay vì vay ngân hàng phải trả lãi 30 – 50 triệu thì bây giờ được giãn ra. Tiền đó lại dùng vào hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định được thị trường, giúp doanh nghiệp tồn tại được và vẫn đóng thuế đầy đủ cho nhà nước”.

Trợ lực cho doanh nghiệp phục hồi

Chính sách gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất được doanh nghiệp đánh giá rất có ý nghĩa

Trong khi đó, với doanh nghiệp ngành dệt may, số tiền được gia hạn nộp thuế lên tới trên 60 tỷ đồng.

Ông Phạm Văn Việt – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Việt Thắng Jean cho biết: “Đỡ phải lo nguồn vốn trong 6 tháng cuối năm. Cũng không phải trả một lần với số tiền quá lớn để tập trung vào mua nguyên phụ liệu cho sản xuất. Đối với doanh nghiệp lớn, đây là cơ hội để điều chỉnh giá cạnh tranh với các nước trong sản xuất hàng thời trang như chúng ta và thị trường quốc tế”.

Hiệp hội doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh nhận định, thực tế từ những lần triển khai trước đây, chính sách gia hạn thuế và tiền thuê đất có hiệu ứng rất lớn, tác động trực tiếp tới hoạt động doanh nghiệp, không có độ trễ về thời gian. Trong bối cảnh đơn hàng phục hồi nhưng tiềm ẩn nhiều biến động, nguồn tiền thuế được gia hạn nộp trở thành nguồn vốn tạm thời giúp doanh nghiệp quay vòng vốn.

Bà Lý Kim Chi – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh nhận định: “Chúng tôi rất cần dự trữ nguồn nguyên vật liệu để sản xuất kinh doanh, ổn định được giá cả trong bối cảnh hiện nay. Gia hạn không phải nộp thuế ngay thì tất cả các doanh nghiệp được phép sử dụng nguồn tiền này cho tái cấu trúc tài chính của mình và được phép sử dụng tiền này trong đầu tư cho doanh nghiệp mình. Đây là một công cụ hỗ trợ rất lớn”.

Tại TP. Hồ Chí Minh, ngành thuế cũng tính toán, số tiền thực gia hạn năm nay là gần 11.000 tỷ đồng. Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh đã gửi thông báo cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh thuộc các đối tượng được gia hạn để hướng dẫn cụ thể.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...