Tin đồn thay đổi tỷ giá là không đúng

06:06 - 28/05/2024

Một số thông tin gần đây về việc Ngân hàng Nhà nước thay đổi biện pháp điều hành tỷ giá là không chính xác và không phù hợp với mục tiêu bình ổn thị trường.

Một số thông tin gần đây về việc Ngân hàng Nhà nước thay đổi biện pháp điều hành tỷ giá là không chính xác và không phù hợp với mục tiêu bình ổn thị trường, ổn định kinh tế vĩ mô của Chính phủ, gây tâm lý bất ổn trên thị trường. Đây là khẳng định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Theo Ngân hàng Nhà nước, tỷ giá VNĐ và USD gần đây chịu nhiều áp lực. Nhưng khó khăn chỉ là ngắn hạn, vì trong thời gian tới với đà phục hồi khả quan của xuất khẩu thì nguồn cung ngoại tệ của thị trường sẽ được gia tăng. Đồng thời, dự báo nhiều khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay, qua đó làm giảm áp lực đối với tỷ giá cho các đồng tiền trên thế giới, trong đó có tiền đồng.

Trong thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành tỷ giá linh hoạt, phù hợp với diễn biến thị trường thông qua việc tiếp tục kết hợp đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ với việc bán ngoại tệ can thiệp để hỗ trợ thanh khoản thị trường, qua đó phục vụ các nhu cầu ngoại tệ hợp pháp của nền kinh tế, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô và kiểm soát lạm phát.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...