JPMorgan lạc quan với chứng khoán Trung Quốc

05:44 - 30/05/2024

JPMorgan phản hồi "tích cực" với chứng khoán Trung Quốc sau nhiều giải pháp cải cách thị trường của cơ quan quản lý.

JPMorgan lạc quan với chứng khoán Trung Quốc

 

Bà Wendy Liu, giám đốc chiến lược chứng khoán châu Á và Trung Quốc của JPMorgan, cho biết quan điểm của cơ quan này về chứng khoán Trung Quốc "nghiêng theo hướng tích cực".

Trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình CNBC tại hội nghị thượng đỉnh JPMorgan Global China, bà Liu cho biết, mặc dù đợt tăng giá mạnh gần đây của chứng khoán Trung Quốc sẽ tạm dừng trong ngắn hạn, nhưng bà tin tưởng rằng thu nhập sẽ cải thiện vào năm 2024 so với năm 2023.

"Các nhà đầu tư khi thấy thu nhập tăng trưởng, họ sẽ quan tâm", bà Liu nhận định. 

Điểm chuẩn vốn chủ sở hữu CSI300 của Trung Quốc đạt mức cao nhất trong 8 tháng vào đầu tuần trước và tăng 4,97% từ đầu năm đến nay, ở mức 3.601,48 điểm. Bà Liu, người kỳ vọng chỉ số này sẽ đạt 3.900 điểm vào cuối năm nay.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc bị nhận định hoạt động kém hiệu quả trong những năm gần đây. CSI300 của Trung Quốc đại lục là thị trường chứng khoán hoạt động kém thứ ba ở châu Á, mất 11,38% vào năm ngoái. CSI300  cũng báo lỗ vào năm 2022 và 2021.

JPMorgan lạc quan với chứng khoán Trung Quốc

The Hong Kong Stock Exchange (Ảnh:Getty)

Chỉ số Hang Seng của sàn Hong Kong ghi nhận năm sụt giảm thứ tư liên tiếp vào năm 2023, giảm 14% vào năm ngoái.

Các cơ quan quản lý Trung Quốc đã cố gắng vực dậy thị trường chứng khoán nước này thông qua nhiều  biện pháp nhằm tăng tính thanh khoản của thị trường cũng như đưa ra những giải pháp chống lại gian lận trên thị trường.

Bà Liu tỏ ra lạc quan về những cải cách thị trường sau khi ông Wu Qing được bổ nhiệm làm người đứng đầu Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC). 

Dưới thời của ông Wu, CSRC đã thiết lập các quy định chặt chẽ hơn đối với việc niêm yết và hủy niêm yết của các công ty, đồng thời đưa ra cảnh báo đối với các công ty có chính sách cổ tức không thỏa đáng.

Các biện pháp này giúp cơ quan quản lý dễ dàng xử phạt các công ty vi phạm quy định hoặc có vấn đề với báo cáo tài chính.

Khi được hỏi về lĩnh vực bất động sản Trung Quốc, bà Liu cho biết giai đoạn này đang ở một "điểm uốn" và JPMorgan nhận định "có tính xây dựng" đối với lĩnh vực này.

Tuần trước, Trung Quốc cam kết hỗ trợ mới cho các doanh nghiệp nhà nước để mua những căn hộ không tiêu thụ được trên thị trường. 

Cụ thể, gói hỗ trợ này bao gồm khoản hỗ trợ 300 tỷ Nhân dân tệ (42,25 tỷ USD) từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho các tổ chức tài chính để cho các doanh nghiệp nhà nước (SOE) tại các địa phương vay, nhằm giúp họ có thể mua những căn hộ đã được xây dựng mà chưa bán được. 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...