Thị trường chứng khoán khởi đầu quý 4 "gian nan"

08:35 - 04/10/2022

"Vạn sự khởi đầu nan" có lẽ là câu nói phù hợp với các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán sau phiên khởi đầu quý 4 không như mong đợi.

Đà bán tháo đã đưa VN-Index về vùng thấp nhất kể từ đầu năm 2021, liệu rằng "gian nan" này có khiến dòng tiền của các nhà đầu tư "nản chí" dù định giá thị trường tiếp tục hấp dẫn hơn?

Gần 190 cổ phiếu trên toàn thị trường đồng loạt nằm sàn sau khi đà bán tháo được kích hoạt giữa phiên chiều 3/10. Giới phân tích nhận định, nguyên nhân chủ yếu là sự lo ngại của nhà đầu tư về bối cảnh ảm đạm từ chứng khoán thế giới.

Ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc phân tích, Công ty Chứng khoán Yuanta, cho biết: "Trong bối cảnh thị trường vẫn đang chờ đợi kết quả kinh doanh quý 3 thì tâm lý nhà đầu tư hiện nay chưa có nhiều yếu tố hỗ trợ, cùng với đó là hiệu ứng Call Margin và Forcell khi trong thời gian vừa qua thị trường liên tục giảm mạnh".

Đáng chú ý trong phiên ngày 3/10, giao dịch trên thị trường phái sinh tăng đột biến với giá trị hơn 41.000 tỷ đồng, gấp gần 4 lần thị trường cơ sở, đây cũng là điểm thường thấy khi VN-Index giảm mạnh và tạo đáy ngắn hạn, thêm vào đó, chỉ số sức mạnh tương đối RSI về mức dưới 18 cũng đặt ra kỳ vọng cho nhà đầu tư về triển vọng hồi phục trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Giám đốc phân tích, Công ty CP Chứng khoán Nhất Việt, nhận đinh: "Chúng ta không thể kỳ vọng thị trường chứng khoán có thể sôi động trở lại ngay trong ngắn hạn được, nhưng VN-Index đang lao nhanh về vùng định giá rất hấp dẫn cho việc đầu tư dài hạn".

Chỉ số VN-Index hiện có mức P/E khoảng 11,5 lần, tương ứng với vùng tạo đáy năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Vì vậy, những phiên như ngày 3/10 có thể giúp thị trường nhanh chóng tìm được sự ổn định cho cả quý 4.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...