Nhóm này hưởng lợi lớn khi đồng euro ngang giá với USD

08:21 - 14/07/2022

Giá trị của đồng euro so với đồng USD đã giảm xuống mức gần thấp nhất trong gần 2 thập kỷ và đó là tin tốt cho những người Mỹ muốn đi du lịch châu Âu vào mùa hè này.

Tỷ giá hối đoái thuận lợi có nghĩa là USD của khách du lịch sẽ có giá trị hơn khi họ mua hàng ở châu Âu.

Kate McCulley, một nhà văn chuyên viết về du lịch đang sống tại Cộng hòa Séc, cho biết: "Ngay bây giờ, tiền của bạn có giá hơn ở châu Âu so với những năm gần đây. Đây là thời điểm tuyệt vời để thực hiện chuyến đi trong mơ tới Ý, Pháp hay Tây Ban Nha…".

Thực tế, không phải tất cả các quốc gia châu Âu đều dùng đồng Euro nhưng đây là đơn vị tiền tệ chính thức của 19 trong số 27 thành viên Liên minh châu Âu. Điều đó đồng nghĩa khách du lịch Mỹ sẽ được hưởng lợi khi tới Áo, Bỉ, Síp, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ireland, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia và Tây Ban Nha.

Trong diễn biến mới nhất, đồng Euro đã gần tiệm cận với giá đồng USD. Điều đó đồng nghĩa 2 loại tiền tệ này có tỷ giá hối đoái 1:1. Đây là điều chưa từng xảy ra kể từ năm 2002, khi mà đồng euro còn ở thủa sơ khai.

Một trong những nguyên nhân dẫn tới sự sụt giảm của đồng Euro là xung đột tại Ukraine, vốn làm dấy lên những lo ngại về khủng hoảng năng lượng và suy thoái kinh tế. Bên cạnh đó là việc FED tăng lãi suất mạnh, khiến đồng USD trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư so với đồng Euro.

1 đồng Euro hiện tại có giá đâu đó khoảng 1,01 USD, giảm gần 11% so với mức 1,13 USD hồi đầu năm và giảm tới 15% so với mức gần 1,19 USD của năm trước. Ví dụ, một người Mỹ mua bánh sandwich trị giá 15 Euro ở Paris vào năm trước, anh ta sẽ phải trả 17,8 USD. Tuy nhiên, nếu mua hôm nay, anh ta sẽ chỉ phải trả 15,1 USD.

Sara Rathner, một chuyên gia du lịch, nói rằng: "Những gì đang diễn ra giống như bạn được giảm giá 15% cho toàn bộ chuyến đi. Nó sẽ nhẹ nhàng hơn đối với ngân sách du lịch của mọi người".

Cú giảm này diễn ra trong một thời điểm rất tốt cho du khách, khi mà lạm phát khiến mọi thứ trở nên đắt đỏ hơn rất nhiều. Cụ thể, Hiệp hội Du lịch Mỹ cho biết chi phí cho du lịch ở Mỹ, từ vé máy bay, chỗ nghỉ, vui chơi giải trí và ăn uống đã tăng gần 19% trong tháng 5 so với cùng kỳ năm 2019, trước khi đại dịch xảy ra.

Trong khi đó, người Mỹ đang thèm khát việc đi du lịch nước ngoài khi mà các hạn chế do Covid-19 đã được hủy bỏ, bao gồm cả việc du khách không cần phải đeo khẩu trang trên máy bay. Khoảng 34% số du khách Mỹ có khả năng đi du lịch nước ngoài trong năm nay, tăng 6 điểm phần trăm so với một tháng trước đó.

Cuộc khảo sát với 4.000 người cho thấy hầu hết trong số họ muốn đi du lịch nước ngoài và châu Âu là điểm đến phổ biến nhất. Lượng tìm kiếm các chuyến bay đến một số điểm ở châu Âu đã tăng 2 con số trong giai đoạn từ 3-11/7 so với 1 tuần trước đó. Các lượt tìm kiếm chuyến bay tới Paris hay Frankfurt đều tăng 25% trong khi sự quan tâm tới Brussels và Amsterdam cũng tăng 20% mỗi nơi.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...