Người giàu nhất châu Á mất 36 tỷ USD trong một tháng

19:15 - 31/01/2023

Cổ phiếu "họ" Adani giảm mạnh khiến tài sản của tỷ phú Gautam Adani, người giàu nhất châu Á "bốc hơi" nhanh chóng.

Theo CNBC, cổ phiếu của hầu hết các công ty thuộc Tập đoàn Adani tiếp tục giảm mạnh trong phiên giao dịch thứ ba liên tiếp khi công ty cố gắng bác bỏ cáo buộc thao túng cổ phiếu và "kế hoạch gian lận kế toán" đến từ của công ty Hindenburg.

Dữ liệu của Refinitiv cho thấy giá cổ phiếu hiện tại của Adani Enterprises thấp hơn 25% so với thời điểm trước khi bị bán tháo. 

Công ty này vừa tiến hành đợt bán cổ phần thứ cấp trị giá 2,5 tỷ USD nhưng bị lu mờ bởi một đợt bán tháo lên tới 65 tỷ USD, tính đến thời điểm đóng cửa ngày hôm qua.

Người sáng lập Gautam Adani, người giàu nhất châu Á và từng đứng thứ hai thế giới về tài sản sau Elon Musk, đã rớt khỏi top 10 người giàu nhất thế giới, xuống vị trí thứ 11 trên Bloomberg’s Billionaires Index, tính đến cuối ngày thứ Hai.

Người giàu nhất châu Á mất 36 tỷ USD trong một tháng

Người sáng lập Gautam Adani, người giàu nhất châu Á và từng đứng thứ hai thế giới về tài sản sau Elon Musk, đã rớt khỏi top 10 người giàu nhất thế giới.

Giá trị tài sản ròng của ông đã giảm 36,1 tỷ USD từ đầu năm đến nay. Tài sản của tỷ phú Ấn Độ đạt đỉnh 150 tỷ USD vào ngày 20/9/2022, trước khi giảm xuống còn 84,4 tỷ USD vào cuối ngày thứ Hai.

Bất chấp dấu hiệu tăng của cổ phiếu Adani Enterprises, cổ phiếu các công ty khác trong tập đoàn Adani vẫn tiếp tục lao dốc.

Cổ phiếu Adani Total Gas và Adani Green Energy đều giảm 20%. Cổ phiếu Adani Transmission giảm hơn 15% và cổ phiếu Adani Power mất 5%. Adani Ports và Special Economic Zone đã bị xóa sạch mức tăng trước đó và kết thúc phiên giao dịch trong tình trạng đi ngang.

Chỉ số Nifty 50 của Ấn Độ giao dịch cao hơn 0,25% vào thứ Hai và dao động ở mức thấp nhất kể từ giữa tháng 10 năm 2022.

Người giàu nhất châu Á mất 36 tỷ USD trong một tháng

Adani đứng trước đợt bán tháo cổ phiếu với trị giá tổng cộng lên tới 65 tỷ USD

Cuối tuần trước, Hindenburg Research, một công ty của Mỹ vừa công bố báo cáo cho rằng, Adani Group, gian lận trong hoạt động kinh doanh. Hindenburg cáo buộc, tập đoàn này thao túng cổ phiếu và âm mưu gian lận kế toán trong suốt nhiều thập kỷ.

Phản bác lại, tập đoàn Adani cho biết các cáo buộc của Hindenburg là một "cuộc tấn công có tính toán".

Giám đốc tài chính của tập đoàn, ông Jugeshinder Singh, khẳng định, giá trị của Adani Enterprises không đơn giản thay đổi vì sự biến động của cổ phiếu. "Thay vào đó, giá trị của nó nằm ở "khả năng ươm tạo những công ty mới", ông Jugeshinder Singh nói.

Ông nói thêm rằng, đợt chào bán công khai tiếp theo của Adani Enterprises sẽ được đăng ký đầy đủ, đồng thời gọi báo cáo của Hindenburg là "một lời nói dối" và thời điểm tung ra báo cáo là "độc hại".

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...