Khẩn trương triển khai miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp

08:03 - 01/12/2021

Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết Bộ đã yêu cầu UBND các tỉnh và các đơn vị có liên quan triển khai quyết liệt Nghị định 92 để miễn, giảm thuế cho các doanh nghiệp.

Thực hiện Nghị quyết 406 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19, Chính phủ đã ban hành Nghị định 92 hướng dẫn chi tiết 4 nhóm giải pháp giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn thuế đối với hộ và cá nhân kinh doanh, giảm thuế giá trị gia tăng, miễn tiền chậm nộp. Người dân và doanh nghiệp đã đánh giá cao sự hỗ trợ này.

Ngành tài chính đang khẩn trương triển khai để Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, giúp người dân và doanh nghiệp có thêm nguồn lực phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh.

Đã nhiều tháng nay, Công ty CP Vận tải ô tô Quảng Ninh này phải hoạt động cầm chừng vì ảnh hưởng của dịch bệnh, những tháng cuối năm phải chi phí nhiều khoản nên gặp nhiều khó khăn. Việc được giảm thuế theo Nghị định 92 chắc chắn sẽ tháo gỡ phần nào vướng mắc này cho doanh nghiệp.

Khẩn trương triển khai miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp

(Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

 

"Doanh nghiệp có doanh thu dưới 200 tỷ thì được hưởng ưu đãi 30% thuế thu nhập doanh nghiệp, 30% thuế đất và 30% thuế giá trị gia tăng. Từ 1/11, sau khi có nghị định, Cục Thuế Quảng Ninh đang hướng dẫn để doanh nghiệp được nhận hỗ trợ đó", ông Nguyễn Quang Thái, Phó Giám đốc Công ty CP Vận tải ô tô Quảng Ninh, cho biết.

Ngay sau khi Nghị định được ban hành, Bộ Tài chính đã có văn bản đề nghị các Bộ: Giao thông vận tải; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thông tin và Truyền thông; Kế hoạch và Đầu tư; Công Thương chỉ đạo các đơn vị, cơ quan chuyên môn triển khai các biện pháp để người tiêu dùng được thụ hưởng lợi ích từ việc giảm thuế giá trị gia tăng.

"Bộ Tài chính đã có văn bản gửi UBND các tỉnh và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện một cách quyết liệt nhất Nghị định 92 để miễn, giảm thuế cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh một cách nhanh nhất, chính xác nhất", Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc nhấn mạnh.

Tổng cục Thuế cũng đã chỉ đạo 63 Cục Thuế trên toàn quốc khẩn trương hướng dẫn các cơ quan, doanh nghiệp và hộ kinh doanh kê khai miễn, giảm thuế đúng với quy định của Nghị định, đồng thời có trách nhiệm kiểm tra, giám sát về giá bán hàng hóa, dịch vụ để đảm bảo hỗ trợ đúng đối tượng.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...